Toni Lê Hoàng ở lại đội U23 quốc gia để học hỏi

HLV A.Riedl chấp thuận để cầu thủ trẻ 19 tuổi Toni Lê Hoàng ở lại tập luyện cùng đội dự tuyển U23 quốc gia nhằm rèn luyện thể lực và tích lũy thêm kinh nghiệm…

Toni Lê Hoàng trong buổi tập chiều 20/7 - Ảnh: Phạm Yên

Sau bữa ăn chiều 19/7, HLV A.Riedl đã có cuộc trò chuyện ngắn gọn với Toni Lê Hoàng.

Nhận thấy cầu thủ trẻ này vẫn còn yếu trong những pha tranh chấp tay đôi do thể lực chưa đảm bảo vì sự khác biệt thời tiết, HLV A.Riedl đã cho Toni Lê Hoàng có thể được phép rời đội dự tuyển U23 quốc gia mà không cần phải tiếp tục trải qua các test thử nghiệm khắc nghiệt trong những ngày tới.

Tuy nhiên, trong buổi tập sáng qua (20/7), Toni Lê Hoàng vẫn có mặt trên sân tập luyện cùng các cầu thủ đàn anh, dưới sự chỉ đạo gắt gao của nhà cầm quân người Áo. Khác với buổi tập đầu tiên, thể lực của Toni Lê Hoàng đã tỏ ra mạnh mẽ hơn.

Chính thái độ cầu tiến, nỗ lực tập luyện một cách nghiêm túc và giàu tính kỷ luật của Toni Lê Hoàng đã khiến HLV A.Riedl tỏ ra hài lòng thực sự. Sau buổi tập, HLV A.Riedl đã gọi Toni Lê Hoàng ra một góc riêng.

“Tôi nhận thấy là em đã rất nỗ lực, song tôi nghĩ là em sẽ phù hợp hơn nếu tập luyện và thi đấu ở đội tuyển U20. Dù sao, em vẫn còn là một cầu thủ trẻ và còn có nhiều cơ hội ở phía trước” - A.Riedl nói.

Theo HLV A.Riedl, ông sẽ giới thiệu Toni Lê Hoàng với BHL đội tuyển U20 quốc gia. Tuy nhiên, trong đợt tập trung đội tuyển U20 quốc gia lần này, VFF chỉ lấy những cầu thủ sinh từ ngày 1/1/1987 trở về sau, nhằm có thể duy trì ổn định lực lượng lâu dài cho những giải đấu quốc tế, trong khi Toni Lê Hoàng sinh năm 1986.

Khi biết Toni Lê Hoàng không đủ điều kiện gia nhập đội tuyển U20, HLV A.Riedl một lần nữa cởi mở: “Vậy em có thể ở lại tập luyện cùng đội để học tập và tích lũy thêm kinh nghiệm. Nếu em không muốn, em có thể trở về nhà”.

Trước thái độ thẳng thắn và cũng rất tâm lý của nhà cầm quân người Áo, Toni Lê Hoàng tâm sự: “Thật sự là em rất muốn được học hỏi kinh nghiệm trong đợt tập luyện này. Em mong muốn sẽ ở lại tập cùng đội cho tới hết đợt tập trung này”.

HLV A.Riedl và BHL đã chấp thuận để Toni Lê Hoàng tiếp tục ở lại Trung tâm HLTTQG1, tập luyện và sinh hoạt như tất cả các cầu thủ khác, đến hết ngày 26/7.

Một cầu thủ khác cũng được HLV A.Riedl cho phép có thể trở về CLB là tiền đạo Ngọc Thanh (M.HP) do chấn thương bắp đùi. Ngọc Thanh đã nghỉ tập 3 buổi và rất khó có thể hồi phục ngay trong đợt tập trung này.
16h30 chiều 20/7, 25 tuyển thủ tiếp tục quần thảo trên sân với những bài tập đòi hỏi cường độ vận động tương đối cao của HLV Riedl. Trong suốt 90 phút hoàn thành buổi tập, các cầu thủ cũng chỉ có được vài phút ít ỏi “tiếp nước” rồi lại lăn vào các bài tập đánh đầu, chơi bóng chuyền, sút cầu môn đa dạng và lý thú.

Gần 30 phút cuối buổi tập, HLV Riedl lại chia đội đội hình đá 4-4-2 để có thể kiểm tra chính xác hơn khả năng của từng học trò.

Sau buổi tập chiều qua (20/7), cầu thủ Anh Đức và thủ môn Vĩnh Lợi đã bị chấn thương nhẹ. Các cầu thủ còn lại đều tỏ ra sung sức và nỗ lực tập luyện để chứng tỏ năng lực của mình trước ánh mắt “soi” kỹ càng của nhà cầm quân người Áo.

Theo HLV A.Riedl, không có một cầu thủ nào đã khiến ông phải thất vọng. “Tuy nhiên, để lựa chọn ra những gương mặt nổi bật nhất, tôi chỉ có thể quyết định được sau khi kết thúc đợt tập trung này”, A.Riedl nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá