Tốp CLB thể thao giá trị nhất thế giới: Real mất ngôi vương

TP - Real Madrid đã mất vị trí đứng đầu trong danh sách các CLB thể thao giá trị nhất thế giới vào tay một đội bóng bầu dục của Mỹ.

Dallas Cowboys vượt qua Real Madrid để trở thành CLB giá trị nhất thế giới. Ảnh: USA Today
Dallas Cowboys vượt qua Real Madrid để trở thành CLB giá trị nhất thế giới. Ảnh: USA Today

Hồi tháng 5 vừa qua, tạp chí danh tiếng thế giới Forbes đã công bố bảng xếp hạng những CLB bóng đá có giá trị thương mại lớn nhất hành tinh. Theo đó, Real Madrid có năm thứ 3 liên tiếp trở thành CLB bóng đá có giá trị nhất thế giới với định giá 3,26 tỷ USD.

Mặc dù là “ông hoàng” của bộ môn thể thao vua, song đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha không phải CLB thể thao giá trị nhất thế giới. Theo công bố mới đây của Forbes, Real đã tụt xuống vị trí thứ 2 trong danh sách CLB thể thao giá trị nhất thế giới. Soán ngôi vương trong danh sách này là đội bóng bầu dục Mỹ Dallas Cowboys. Cụ thể, giá trị của Dallas Cowboys đạt 4 tỷ USD trên bảng tổng sắp, trong khi Real chỉ được định giá 3,26 tỷ USD.

Trên thực tế, việc mất ngôi vị đầu không phải do đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha giảm giá trị mà vì Dallas Cowboys đã có cú nhảy vọt quá ấn tượng. Doanh thu của Dallas Cowboys tăng cao nhờ ông chủ sở hữu Jerry Jones mở rộng thị trường kinh doanh và đẩy mạnh chiến lược makerting. Ngoài ra, mỗi mùa, Dallas Cowboys còn thu được khoảng 78 triệu bảng từ việc bán vé vào xem các trận đấu trên sân có sức chứa 90.000 người và 19 triệu bảng từ các sự kiện khác. 

Mặc dù, về mặt chuyên môn, Dallas Cowboys chưa giành được chức vô địch Super Bowl (chức vô địch bóng bầu dục Mỹ) nào trong 20 năm qua, nhưng về mặt tài chính, Dallas Cowboys lại khẳng định được vị thế của mình khi soán ngôi vương của “gã khổng lồ” La Liga- Real để trở thành CLB thể thao giá trị nhất thế giới lần đầu tiên kể từ năm 2007. Đây cũng là năm thứ chín liên tiếp Dallas Cowboys là đội bóng giá trị nhất của giải NFL (giải Bóng bầu dục hàng đầu nước Mỹ).

Trong khi đó, kình địch của đội bóng hoàng gia tại giải vô địch Tây Ban Nha, Barcelona, là đội bóng đá duy nhất còn lại trong tốp 5, đạt giá trị 3,16 tỷ USD, xếp sau đội bóng bầu dục New England Patriots và đội bóng chày New York Yankees (đều có giá trị 3,2 tỷ USD). Với giá trị 3,1 tỷ USD, nhờ việc họ đã ký hợp đồng tài trợ trị giá 1,1 tỷ USD với hãng thể thao Adidas vừa qua, M.U vươn lên xếp thứ 6 trong bảng tổng sắp và là đội bóng đá Anh có vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp Forbes. Các vị trí từ 6 đến 10 đều thuộc về thể thao Mỹ với các đội bóng rổ, bóng bầu dục, bóng chày khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng