Torino, Messina bị loại khỏi Serie A

(TPO) Ngày 15/7, hạn chót mà LĐBĐ Italy (FIGC) đưa ra nhưng cả Messina lẫn Torino vẫn không thể cải thiện được tình hình tài chính. Vì vậy, FIGC đã quyết định loại 2 CLB này ra khỏi sân chơi Serie A.

Serie A chỉ là sân chơi cho những đội bóng giàu có!

Ngay sau quyết định của FIGC, đại diện cả 2 đội bóng tuyên bố họ sẽ kháng án lên toà án thể thao và trong trường hợp này, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 28/8/2005.

Trên hãng tin ANSA, Chủ tịch Tilli Romero của Torino vẫn tỏ ra rất lạc quan về tình hình của đội nhà: “Đương nhiên là Torino gặp rất nhiều khó khăn sau quyết định của FIGC nhưng tôi tin với khả năng của mình, chúng tôi sẽ lật lại thế cờ và không bị loại khỏi cuộc chơi.”

Về phía Messina, nếu như CLB của đảo Sicily thất bại trong vụ kháng án thì đội được hưởng lợi nhất sẽ là Bologna, bởi họ sẽ không bị rớt hạng. Đó là lý do tại sao ông Chủ tịch Giuseppe Gazzoni của CLB vùng Emilia đang chuẩn bị mọi điều kiện pháp lý để tham gia cuộc kháng án.

Chứng minh rằng họ là CLB xứng đáng nhất thay thế Messina tiếp tục thi đấu ở Serie A. Trong khi đó, nếu Torino không thắng kiện, đội thay thế sẽ là Treviso, CLB đứng thứ 5 ở Serie B mùa giải năm ngoái.

Trong nhiều năm qua, bóng đá Italy gặp rất nhiều khó khăn về mặt tài chính và rất nhiều CLB rơi vào tình cảnh nợ nần. Perugia và Salernitana cũng đã bị loại khỏi Serie B trong khi một số CLB ở hạng dưới hơn cũng đã bị giáng hạng vì những lý do tương tự.

Mùa giải 2002/03, Fiorentina đã phải tuyên bố phá sản. Tháng 12/2003, đội bóng từng 2 lần giành cúp UEFA Parma cũng suýt bị xoá sổ sau sự kiện tập đoàn thực phẩm Parmalat, nhà tài trợ chính của CLB bị phá sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá