Torres giành Vua phá lưới vì thường xuyên dự bị

TPO - Dù chỉ là ‘phương án B’ trên hàng công của Tây Ban Nha nhưng Torres đã xuất sắc đoạt danh hiệu vua phá lưới với 3 bàn thắng và một đường chuyền kiến tạo.

Torres giành Vua phá lưới vì thường xuyên dự bị

Torres giành Vua phá lưới nhờ thường xuyên dự bị
Torres giành Vua phá lưới nhờ thường xuyên dự bị.

Ở trận chung kết với Italia, Torres dù chỉ vào sân từ hiệp hai nhưng đã ghi bàn nâng tỉ số lên 3-0 ở phút 84. Tiếp theo đó, anh chuyền cho người đồng đội (cùng thường xuyên ngồi dự bị) Juan Mata ghi bàn ấn định kết quả thắng 4-0 ở phút 88.

Như vậy, tại Euro 2012 lần này Torres đã có 3 bàn thắng và một đường chuyền thành bàn. Trong số những ứng viên kể trên, chỉ có Gomez ngang bằng Torres cả về số lần lập công (3 bàn) lẫn kiến tạo.

Theo quy định của UEFA, trong trường hợp có số bàn thắng bằng nhau thì cầu thủ nào có số đường chuyền thành bàn nhiều hơn sẽ giành danh hiệu vua phá lưới. Nếu hai chỉ số kể trên tiếp tục bằng nhau thì sẽ xét đến số phút thi đấu, ai thi đấu ít hơn sẽ là người chiến thắng.

Torres có lợi thế hơn khi chỉ ra sân 189 phút, trong khi Gomez thi đấu tổng cộng 281 phút.

Với kết quả này, chân sút từng được mệnh danh là El Nino đã ngoạn mục giành danh hiệu Vua phá lưới dù rằng anh không phải là nhân tố chính trong hàng công của Tây Ban Nha.

Cách đây 4 năm, tiền đạo 28 tuổi này đã ghi bàn thắng duy nhất giúp Tây Ban Nha vượt qua Đức để giành chức Vô địch châu Âu lần đầu tiên.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá