Tottenham "an phận" UEFA Cup

Sau cuộc họp ngày hôm qua, 10/5, BTC Premier League quyết định, bác bỏ lời đề nghị xin được đá lại trận gặp West Ham của CLB Tottenham.

Spurs của Martin Jol sẽ phải thi đấu tại UEFA Cup

Trong cuộc thảo luận giữa 3 thành viên đứng đầu trong BTC Premier League, GĐĐH Richard Scudamore đã đặt nghi ngờ với những tuyên bố của chủ tịch CLB Tottenham, Daniel Levy khi cho rằng, đoàn quân của HLV Martin Jol đã bị ngộ độc thực phẩm trước trận đấu với West Ham.

Hôm thứ 3 vừa qua, Levy đã gửi đến chủ tịch Premier League, Dave Richards một bức thư ngắn trong đó có đoạn chỉ trích Scudamore đã quá "thờ ơ" với những khó khăn mà đội bóng Tottenham gặp phải trước khi trận đấu cuối cùng của mùa giải diễn ra.

Hiện nay, BLĐ Tottenham vẫn đang chờ đợi kết quả kiểm tra y tế của 10 cầu thủ đã lên cơn đau bụng dữ dội do bị ngộ độc thức ăn trong buổi sáng trước khi diễn ra trận thua 1-2 trên sân Upton Park. Kết quả đã khiến đội bóng chủ sân White Hart Lane đánh mất vị trí thứ 4 cùng một suất tham dự Champions League vào tay Arsenal.

Nhưng kể cả khi phía Spurs chứng minh được rằng họ là "nạn nhân" của một âm mưu phá hoại hay một loại virus lây lan giữa các cầu thủ thì BTC Premier League cũng sẽ không cho phép Tottenham thi đấu trận đá lại với West Ham.

Đáp lại những lời chỉ trích của Levy, GĐĐH Scudamore cho biết Tottenham đã quá "thổi phồng" việc các cầu thủ bị đau bụng trong đội bóng và phía Premier League cũng tin rằng, ở thời điểm đó, Spurs thừa sức đưa ra sân đủ 11 cầu thủ trong tình trạng thể lực đảm bảo.

Cũng theo những đánh giá từ BTC giải Ngoại hạng thì trong hoàn cảnh diễn ra sáng hôm chủ nhật tuần trước, trợ lý BTC, Jane Purdon đã có những cuộc thảo luận ngắn với bác sĩ của Spurs là Charlotte Cowie. Kết quả cho hay, chỉ có 6 cầu thủ đau bụng và chỉ 2 trong số đó bị tiêu chảy và có sức khoẻ không tốt.

Con số 2 cầu thủ không ở trong tình trạng thể lực đảm bảo trước trận đấu ít hơn so với những gì mà phía CLB Tottenham thông báo. Với luồng thông tin này thì BTC Premier League đã tuyên bố lý do trên chưa đủ khiến huỷ bỏ kết quả trận đấu và tổ chức đá lại.

Thêm nữa, mặc dù, đội bóng chủ sân White Hart Lane cho biết họ không thể gọi đủ số cầu thủ cần thiết nhằm thay thế cho số người đang bị đau bụng nhưng phía Premier League đã diễn giải rằng, Spurs có 52 cầu thủ có đủ tư cách thi đấu tại Premiership, bao gồm cả các thành viên ở đội trẻ và đội dự bị.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá