Tottenham công bố lãi 1 triệu bảng

(TPO) Theo báo cáo tài chính 6 tháng cuối năm 2004 mới công bố thì Tottenham Hotspurs có lợi nhuận trước thuế đạt 1 triệu bảng. Cùng kỳ năm ngoái, CLB lỗ 3 triệu bảng.

Tottenham Hotspurs làm ăn có lãi

Mặc dù doanh thu giảm từ 33,2 triệu xuống còn 32,9 triệu bảng nhưng Tottenham vẫn lãi 5 triệu bảng trước thuế từ các hoạt động của mình (chưa tính chi phí đầu tư vào thị trường chuyển nhượng).

Hứng khởi trước thông tin này, Chủ tịch Daniel Levy phát biểu: "kết quả này phản ánh khả năng sinh lợi của CLB. Việc tăng thêm một số quỹ đầu tư đã giúp chúng tôi có sự đầu tư mạnh mẽ cho đội hình. Hiện chất lượng cầu thủ ở các tuyến từ đội chính, dự bị và đội trẻ là tương đối cân bằng".

Ông hy vọng năm nay sẽ là năm đột phá của Tottenham cả trong lẫn ngoài sân cỏ để đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Chủ tịch Daniel Levy cũng bóng gió giải thích một nguyên nhân tế nhị dẫn đến việc lợi nhuận của CLB tăng lên. Đó là sự ra đi của HLV Jacques Santini. Ông cho rằng chính việc Santini từ chức đã giúp CLB có những bước tiến dài về mặt chuyên môn.

Tuy nhiên, ông cũng phớt lờ một sự thực rằng Tottenham đã sa thải J.Santini mà không hề bồi thường cho HLV này 1 xu nào. Có lẽ đó cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự thăng tiến về mặt tài chính của CLB này.

Được biết Jacques Santini đã phải ra đi sau chuỗi thành tích yếu kém của Tottenham, đồng thời trước đó HLV này đã lớn tiếng chỉ trích cơ cấu bất hợp lý của CLB.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá