Tottenham sa thải Villas-Boas

TPO - Tottenham đã sa thải HLV Andre Villas-Boas ngay sau trận thua tan tác 0-5 trước Liverpool rạng sáng nay.

Tottenham sa thải Villas-Boas

Andre Villas-Boas lại bị sa thải
Andre Villas-Boas lại bị sa thải.

Đây là thất bại tồi tệ nhất của đội bóng trên sân nhà White Hart Lane trong 16 năm qua và đẩy Spurs xuống thứ bảy tại Premier League, thua 8 điểm so với đội đang dẫn đầu Arsenal.

Villas-Boas năm nay 36 tuổi, lên dẫn dắt Tottenham từ tháng 7/2012. Trước đó, ông cũng bị Chelsea sa thải sau nửa đầu mùa bóng tệ hại.

"Đội bóng có thể thông báo rằng thỏa thuận đã đạt được về sự chấm dứt công việc của HLV Andre Villas-Boas", bản thông báo của Spurs nêu rõ. "Quyết định được đưa ra sau cuộc gặp và sự đồng ý của các bên".

Vị trí của Villas-Boas đã bắt đầu đe dọa khi Spurrs rơi khỏi tốp 4, đặc biệt là trận thua 0-6 trước Man City ngày 24/11. Sau đó là trận hòa với Man United và các chiến thắng tại Fulham và Sunderland chỉ tạm làm sức ép giảm xuống.

Thất bại trước Liverpool rạng sáng nay là giọt nước làm tràn li sự chịu đựng của lãnh đạo Spurs. “Chúng tôi chúc Andre mọi điều tốt đẹp trong tương lại. Đội bóng sẽ sớm có thông báo tiếp theo".

Những cái tên đang được đề cập đến khả năng tới White Hart Lane là Fabio Capello, Roberto Di Matteo, Michael Laudrup và thậm chí cả giám đốc kỹ thuật hiện tại của Tottenham ông Franco Baldini.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá