Totti nghi Quả bóng vàng bị dàn xếp

TP - Cầu thủ Francesco Totti đã đưa ra những nhận xét đầy nhạy cảm về quá trình bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng và cho rằng giải thưởng danh giá này đã bị dàn xếp từ trước.

Francesco Totti
Để chứng minh cho nghi ngờ của mình, Totti đã dùng tiền đạo Real Madrid Raul Gonzalez như một minh chứng sống động nhất. Không chỉ có một sự nghiệp thi đấu lẫy lừng cùng Real, Raul còn đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng tại Champions League của Real các năm 1998, 2000 và 2002.

Thế nhưng, mặc dù là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Champions League, cũng như sở hữu hàng tá giải thưởng cá nhân lẫn danh hiệu vô địch với Real, thật đáng ngạc nhiên là Raul lại chưa bao giờ chạm tới danh hiệu Quả bóng vàng mơ ước.

“Tôi cho rằng đây là một vụ scandal bởi không lý gì một cầu thủ xuất sắc như Raul, người ghi bàn trên khắp châu Âu và thế giới, giành mọi giải thưởng danh giá lại không thể đoạt giải Quả bóng vàng” - Totti đặt nghi vấn.

“Thực tế là nếu một cầu thủ ghi 20 hay 30 bàn thắng và đoạt Champions League, Scudetto nhưng không được giải Quả bóng vàng, có thể nghĩ rằng là do tất cả đã được sắp xếp từ trước.

Tôi nghĩ rằng năm 2000 là cơ hội tốt nhất của tôi. Đó là năm chúng tôi đoạt Scudetto, chơi tốt tại Champions League và có thể giành cúp vô địch. Nhưng tôi thật chẳng biết mình cần phải làm gì nữa để giành được Quả bóng vàng” - “hoàng tử thành Rome” bức xúc nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá