Tour de France: Lance Armstrong vẫn giữ áo vàng

Trong chặng 15 dài 205,5 km từ Lézat-sur-Lèze đến Saint-Lary Soulan, tuy không về nhất nhưng tay đua người Mỹ Lance Armstrong vẫn tiếp tục nới rộng khoảng cách.

Về nhất chặng này cũng là một người có quốc tịch Mỹ George Hincapie, cán đích sau 6 giờ 6 phút 38 giây. Đây cũng là lần đầu tiên Hincapie về nhất một chặng tại Tour de France.

Sau đó 5 phút 4 giây, Ivan Basso và Lance Armstrong cùng về đích ở vị trí thứ 6 và thứ 7. 1 phút 24 giây sau đến lượt Ullrich và Rasmussen cũng đã về đích ở vị trí thứ 9 và 10. Như vậy tất cả những tay đua mạnh đều về đích ở những vị trí rất cao trong chặng này.

Sau 15 chặng đi đấu, Armstrong vẫn dẫn đầu bảng tổng sắp và nới rộng khoảng cách với người thứ nhì là Ivan Basso lên 2 phút 46 giây (trước đó khi kết thúc chặng 14, khoảng cách giữa Armstrong và người xếp thứ nhì Rasmussen đã là 1'41'').

Sau 15 chặng, Armstrong đã "tiêu thụ" được quãng đường dài 2.645,5 km trong thời gian 62 giờ 9 phút 59 giây với vận tốc trung bình là 42,309 km/h.

Phía sau Armstrong cũng có vài thay đổi như việc Basso vươn lên thứ 2 đẩy Rasmussen xuống thứ 3, Moureau từ thứ 3 rớt xuống thứ 9, Ullrich từ thứ 9 lên thứ 4....nhưng có một điều không thay đổi là Armstrong vẫn mặc áo vàng và khoảng cách của anh với các cuarơ phía sau ngày càng được nới rộng.

Bảng xếp hạng cá nhân sau 15 chặng:

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá