TPHCM: Bóng đá vì ngày mai

TP - Sáng qua (3-1), Liên đoàn bóng đá TPHCM (HFF) tổ chức buổi họp báo công bố kế hoạch hoạt động trong năm 2013 với trọng tâm là việc đẩy mạnh bóng đá học đường và bóng đá phong trào.

Cụ thể trong năm nay, HFF sẽ tổ chức 24 giải bóng đá. Ở sân bóng 11 người, nổi bật nhất là Giải bóng đá Quốc tế TPHCM với sự tham dự của 4 đội ở các châu lục. Mục đích của sân chơi này là tạo cơ hội cọ xát cho U23 Việt Nam thi đấu để chuẩn bị cho SEA Games 27 tại Myanmar.

Riêng trong năm 2013 sẽ có 4 giải Futsal được tổ chức dành cho học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, HFF cũng tổ chức giải bóng đá mini các CLB bóng đá cụm sân cỏ nhân tạo.

Hiện tại, trên địa bàn TPHCM có đến hơn 1.000 sân cỏ nhân tạo với rất nhiều đội bóng hoạt động. Việc kết nối các CLB cụm sân cỏ nhân tạo được HFF xem là kế hoạch trọng tâm để phát triển bóng đá phong trào của TPHCM.

Trước thực trạng yếu kém của bóng đá thành phố, HFF lên kế hoạch xây dựng một đội bóng có bản sắc TPHCM, với việc lấy đội trẻ U19 đang thuộc sự quản lý của Trung tâm thể thao Thống Nhất làm nòng cốt để biến thành một đội bóng mạnh trong tương lai.

Đội Trẻ U19 TPHCM đang chơi ở hạng Nhì được đặt hy vọng sẽ giúp bóng đá TPHCM có thêm đại diện ở V-League vào năm 2016. Đây là trọng tâm trong chương trình tầm nhìn châu Á - dự án tại TPHCM được AFC khuyến khích.

HFF đặt mục tiêu đến năm 2016 sẽ có riêng một đội bóng tham dự V-League với những cầu thủ được sinh ra, lớn lên, đào tạo tại TPHCM chứ không phải các đội bóng từ nơi khác chuyển đến.

Hiện TPHCM chỉ còn một đại diện duy nhất là Xi măng Xuân Thành Sài Gòn ở V-League. Tuy nhiên, đội bóng này chỉ là sản phẩm của bóng đá chuyên nghiệp kiểu mua bán, được bầu Thụy đưa về để lấy sân Thống Nhất làm sân nhà và khoác lên mình hai chữ “Sài Gòn”.

Để tìm kiếm nguồn tài trợ cho bóng đá TPHCM, HFF dự kiến tổ chức cuộc hội thảo của những nhà tài trợ vào cuối tháng Giêng và đầu tháng Hai tới. Tại đây, HFF cũng sẽ công bố gói tài trợ khoảng 1,5 tỷ đồng cho đội bóng đá nữ TPHCM.

Nhân dịp này HFF cũng ra mắt website mới ở địa chỉ www.hff.vn. Đây là nơi để HFF lắng nghe, chia sẻ ý kiến đóng góp từ người hâm mộ để từng bước xây dựng bóng đá căn cơ với mục tiêu chung: “Bóng đá vì ngày mai”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá