Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong lần thứ 46 ngày 20/3/2005 tại Đà Lạt

TPHCM: Hy vọng mới từ lực lượng trẻ

Hôm qua (15/3) hai HLV Nguyễn Hữu Nam và Lê Quốc Trí dẫn quân lên Đà Lạt với hy vọng sẽ giành được vị trí tốt nhất trong giải toàn đoàn như hồi Việt dã lần 43 tại Phan Thiết.

Năm 2002, TPHCM gây bất ngờ cho giới chuyên môn lẫn các đối thủ ứng viên như Hà Tây, Hà Nội, Khánh Hoà khi họ bước lên ngôi cao nhất một cách thuyết phục. Hai năm kế tiếp, Việt dã 44 tại Hà Nội và 45 tại Nha Trang năm ngoái, TPHCM đều dừng lại ở vị trí hạng 3. Tuy vậy, đoàn TPHCM vẫn luôn được các đối thủ kiêng dè và họ vẫn luôn được liệt vào hàng ứng viên nặng ký cho chức toàn đoàn.

Ưu thế năm nay của TPHCM vẫn là cự ly nữ tuyển với bộ ba Thanh Hằng, Kim Tuyền và Kha Ly.Đây chính là cự ly mà TPHCM giành luôn chức vô địch cá nhân (Thanh Hằng) và đồng đội ở giải năm ngoái.

Cự ly nam tuyển cũng nhiều hy vọng với nhà vô địch nam trẻ Nguyễn Tiến Khoa được đôn lên hợp cùng với Lê Minh Tuấn và Vũ Huy Quang. Ở cự ly nữ trẻ, TPHCM chỉ còn lại Thu Trinh (hạng 12 năm ngoái) cùng với 2 khuôn mặt mới là Tú Huệ và Bùi Thị Diểm.

Tương tự, ở cự ly nam trẻ, cũng chỉ còn Cao Ly (hạng 10 năm ngoái) hợp với hai đấu thủ mới là Trần Quang và Trường An. Các cự ly nam, nữ phong trào thì do các VĐV vùng ven như Q2, Q8 và Cần Giờ đảm nhiệm, đây là các đơn vị có thành tích rất tốt trong các giải Việt dã của TPHCM. Năm ngoái, TPHCM xếp hạng 2 giải phong trào sau Bà Rịa – Vũng Tàu (đồng đội nam hạng 3, đồng đội nữ hạng 2), một kết quả không tệ.

Những ngày qua, các VĐV TPHCM miệt mài tập luyện tại sân Thống Nhất, sân Phú Thọ và cả trên đường phố Sài Gòn. Hai HLV Nam và Trí cho rằng thời tiết lạnh tại Đà Lạt sẽ có ảnh hưởng đến các đoàn phía Nam, nơi có khí hậu nóng, nhưng sẽ cố gắng để đạt thành tích cao nhất. Theo chúng tôi, nếu TPHCM cải thiện được thành tích ở cự ly nam tuyển, họ sẽ có kết quả rất tốt ở giải này.

Trương Thanh Hằng: Mũi nhọn của TPHCM

Cô gái Sài Gòn 19 tuổi đang là đương kim vô địch cự ly nữ tuyển (5km) Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong. Năm ngoái tại Nha Trang, Hằng đã gây bất ngờ lớn khi vượt qua Trúc Vân của Khánh Hoà (vô địch SEA Games, 3 lần vô địch liên tiếp Việt dã Tiền Phong) và vượt qua cái bóng của đàn chị Dương Kim Tuyền trong đoàn TPHCM.

Thanh Hằng có thuận lợi khi đang trong đội DTQG cùng với đồng đội Kim Tuyền. Sự phối hợp của bộ đôi có tiếng này trên đường chạy sẽ mang lại nhiều hy vọng cho đoàn TPHCM. Hiện thể lực và tinh thần của Hằng rất ổn định. Cô đã sẵn sàng bảo vệ ngôi vị ĐKVĐ của mình.       

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá