Trả U19 về cho U19

TP - Cơn sốt mang tên U19 Việt Nam vừa tạm lắng sau khi kết thúc VCK giải U19 Đông Nam Á thì lại sôi lên khi thầy trò HLV Graechen Guillaume sang Malaysia tham dự vòng loại bảng F giải U19 châu Á. Ngày mai (7/10), U19 Việt Nam sẽ thi đấu trận quyết định với U19 Australia để xác nhận chủ nhân chiếc vé chính thức duy nhất tham dự VCK châu lục.

> U19 Việt Nam tạm chiếm ngôi đầu bảng

Giống như ở giải U19 Đông Nam Á cách đây ít ngày, hành trình của U19 Việt Nam tại vòng loại giải U19 châu Á cũng được người hâm mộ quan tâm sát sao, thậm chí còn ở mức độ sâu sắc hơn nhiều so với ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam. Ngay cả U16 Việt Nam vừa trượt vé dự VCK giải U16 châu Á cũng không được quan tâm như U19 Việt Nam hiện tại.

U19 Việt Nam có xứng đáng được quan tâm đến mức độ như thế? Câu trả lời chắc chắn là không, bởi trước đây bóng đá trẻ Việt Nam từng có rất nhiều thành tích xuất sắc ở sân chơi quốc tế, và cả U16 lẫn U19 Việt Nam đều từng có vé tham dự VCK châu lục cũng như đoạt chức vô địch Đông Nam Á.

Do đó, mặc dầu U19 Việt Nam hiện tại xứng đáng nhận được sự kỳ vọng và tin tưởng, nhưng nếu cho rằng đây sẽ là cứu cánh, là tương lai của bóng đá Việt Nam thì lại là sự lạc quan quá mức. Chúng ta từng chứng kiến bao nhiêu thế hệ cầu thủ trẻ tài năng, nhưng có mấy người trụ được đến ngày hôm nay?

Hãy để các cầu thủ U19 Việt Nam được là chính họ chứ đừng gắn cho họ thêm những trách nhiệm hoặc phận sự cao cả nào khác.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng