Trách nhiệm của sự kỳ vọng

TP - Hôm qua ĐT U23 Việt Nam đã thi đấu trận ra quân tại BTV Cup 2013, giải đấu được coi là bài kiểm tra cuối cùng trước khi thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc lên đường dự SEA Games 27, với nhiệm vụ phải có mặt trong trận chung kết như chỉ tiêu mà VFF giao phó.

> U23 Việt Nam chia điểm ở ngày ra quân BTV Cup
> BTV Cup: U23 Việt Nam sẵn sàng xuất trận

Trong vòng 10 năm lại đây, có lẽ ĐT U23 Việt Nam hiện tại là đội bóng nhận được ít sự kỳ vọng nhất của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ, cho khả năng giành HCV tại SEA Games. Trong tay HLV Hoàng Văn Phúc là một tập thể gồm nhiều cầu thủ trẻ chủ yếu thi đấu ở giải hạng Nhất, không có nhiều kinh nghiệm chinh chiến đỉnh cao như lứa đàn anh ở các kỳ SEA Games trước đây.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ĐT U23 Việt Nam sớm tung cờ trắng. Với một sân chơi dành cho bóng đá trẻ như SEA Games, đôi khi yếu tố tinh thần vẫn có thể làm nên sự khác biệt.

Nếu xét ở khía cạnh này, HLV Hoàng Văn Phúc đúng là cực kỳ phù hợp. Trước khi dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam, ông Phúc từng rất mát tay khi đạt được những thành tích ấn tượng cùng ĐT U16, ĐT U19 và ĐT U22 Việt Nam. Bản thân ông Phúc cùng ĐT U22 Việt Nam tham dự BTV Cup 2012 cũng đã lọt vào trận chung kết.

Nói như thế để thấy rằng mặc dù ĐT U23 Việt Nam có vẻ đang ít nhận được sự quan tâm so với ĐT U19 Việt Nam, hay thậm chí là ĐT U21 báo Thanh Niên vừa vô địch U21 quốc tế, nhưng thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc vẫn xứng đáng nhận được kỳ vọng và tin tưởng, vì trọng trách mà họ phải gánh vác ở SEA Games sắp tới.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng