Sự kiện: World Cup 2006

Trái tim tôi mách bảo Pháp sẽ vô địch!

TP - “Trái tim và tình yêu mách bảo tôi đội Pháp sẽ thắng Italia 2 - 1 trong trận chung kết World Cup 2006 sau 90 phút thi đấu”, Đại sứ CH Pháp tại Việt Nam Jean-Francois Blarel trao đổi với phóng viên Tiền phong chiều 7/7.

Đại sứ CH Pháp tại Việt Nam Jean-Francois Blarel
Điều gì khiến ông tin rằng đội tuyển Pháp sẽ thắng trong trận chung kết World Cup 2006 với Italia, thưa ông?

Lịch sử đang đứng về chúng tôi. Đội tuyển Pháp từng thắng Italia trong trận tứ kết World Cup 1998 sau những cú luân lưu 11m đầy căng thẳng. Tới chung kết Euro 2000, Pháp lại đánh bại Italia với tỉ số 2 – 1 bằng bàn thắng vàng của David Trezeguet.

Trái tim đang thôi thúc mách bảo tôi rằng, đội tuyển của chúng tôi sẽ chơi hay hơn. Pháp sẽ thắng!

Sự cân bằng giữa các thế hệ sẽ giúp đội Pháp chơi tốt. Pháp sẽ thắng mà không phải kéo dài thêm hiệp phụ. Cơ hội của chúng tôi là 60%.

60% cơ hội cho đội Pháp, liệu có quá nhiều, thưa ông?

Ở nước Pháp, một nhà chính trị giành được 60% sự ủng hộ đã là rất thành công rồi (cười). Tôi đưa ra đánh giá trên là dựa vào quan điểm nhận định thực lực của đội nhà và đối thủ.

Vào được trận chung kết đã khó nhưng giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng còn khó hơn, nhất là khi đối thủ là đội Italia.

Theo ông, cầu thủ Pháp nào sẽ ghi bàn?

Tất nhiên, HLV trưởng sẽ là người quyết định đội hình thi đấu cũng như chiến thuật nhưng theo cá nhân tôi, cầu thủ sẽ ghi bàn cho đội Pháp không ai khác là Zinedine Zidane và tài năng trẻ Franck Ribery.

Trong lối chơi của Pháp, Zidane là thủ lĩnh, là người thổi làn gió cho sự hào hoa mạnh mẽ. Tuy nhiên, cá nhân tôi lại thích tiền vệ trẻ Ribery, dù đây là lần đầu tiên anh được gọi vào đội tuyển. Xin nói thêm, tôi và Ribery là đồng hương, cùng ở miền Bắc nước Pháp.

Xin cảm ơn ông!

Phan Việt - Xuân Mai
(thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá