Trăm sự tại ai

TP - Từ 10 phó trưởng đoàn ở danh sách ban đầu, thành phần đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 bị thu gọn xuống còn 2 phó trưởng đoàn. Trong số này có tới 5 phó trưởng đoàn xin rút lui để ở nhà, còn 3 phó trưởng đoàn khác vẫn đi SEA Games nhưng chỉ với tư cách cán bộ.

Sự thay đổi này bắt nguồn từ sự phản đối của một bộ phận dư luận với danh sách 10 phó trưởng đoàn ban đầu, và thẳng thắn mà nói, không phải phó trưởng đoàn nào nằm trong danh sách 10 người lúc đầu cũng xứng đáng có mặt ở SEA Games, và người ta có quyền đặt dấu hỏi về sự hiện diện của họ tại Malaysia vào tháng sau.

Tuy nhiên, cũng có những vị phó trưởng đoàn khác mà vai trò của họ với đoàn thể thao Việt Nam thật sự là rất cần thiết, nhưng trong hoàn cảnh hiện tại, lãnh đạo ngành thể thao không dám giữ họ ở lại vị trí phó trưởng đoàn, hoặc giả sử có muốn giữ thì cũng có một số người quyết định ở nhà để khỏi điều tiếng.

Giá như trước khi công bố danh sách chính thức, Tổng cục TDTT thực hiện chiến dịch truyền thông bài bản để dư luận hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của từng phó trưởng đoàn trong thành phần đoàn thể thao Việt Nam thì hẳn sẽ không xảy ra những chuyện tranh cãi như thời gian vừa qua.

Đằng sau vinh quang của mỗi VĐV ở các sân chơi quốc tế đều là nỗ lực cùng sự chuẩn bị của rất nhiều người khác, mà không phải người nào trong số này cũng đều được dư luận biết tới vai trò của họ, nên công tác tuyên truyền là rất cần thiết, chỉ tiếc rằng ngành thể thao đã không làm như vậy, để rồi cuối cùng phải cuống cuồng thay đổi danh sách vì bị “ném đá” dữ dội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá