Sự kiện: V-League

Trần Công Minh làm HLV trưởng Delta Đồng Tháp

Cựu tuyển thủ quốc gia Trần Công Minh sẽ thay thế cho HLV Phạm Anh Tuấn dẫn dắt Delta Đồng Tháp - đội bóng đang đứng chót bảng ở V-League.

HLV Trần Công Minh
Sau 8 vòng đấu, Đồng Tháp mới chỉ có 3 điểm (3 trận hoà, 5 trận thua, chưa có trận thắng) và chưa bao giờ thoát khỏi vị trí chót bảng.

Chiều qua (6/4), Công Minh vẫn chưa nhận được quyết định chính thức. Tuy nhiên, Giám đốc Sở TDTT Đồng Tháp Nguyễn Tấn Phúc cho biết Sở TDTT đã quyết định mời Công Minh làm HLV trưởng cho đội Delta Đồng Tháp. Trong vài ngày tới, CLB sẽ có công văn báo cáo với BTC giải V-League.

35 tuổi, Công Minh là HLV trẻ nhất ở V-League. Cách đây không lâu, anh vừa nói lời chia tay với Trung tâm Thể thao Thành Long với nguyện vọng về Đồng Tháp để gần gia đình. Năm 2004, khi làm HLV đội U18 Thành Long, Công Minh đã dẫn dắt đội đoạt HC bạc giải U18 toàn quốc và là HLV phó CLB bóng đá TP HCM.

Trước đây, Công Minh cũng từng dẫn dắt đội U21 Đồng Tháp. Tuy nhiên, HLV này đã quyết định ra đi sau những biểu hiện bất thường của đội U21 ở vòng chung kết giải U21 năm 2003. Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở Nguyễn Tấn Phúc, cả hai bên cần bỏ qua những không hay trong quá khứ để cùng giúp Đồng Tháp vượt qua khó khăn.

Trần Công Minh sinh năm 1970 tại Sa Đéc (Đồng Tháp), học Cao đẳng Sư phạm một năm. Cuối năm 1987, Công Minh rời sư phạm chuyển sang đá bóng cho đội trẻ Đồng Tháp, sau đó chuyển lên đội một của Đồng Tháp. Năm 1989, Công Minh cùng với Đồng Tháp đoạt chức vô địch quốc gia. Từ năm 1995 đến 2002, hậu vệ này liên tục có mặt trong đội tuyển quốc gia.

Công Minh thuộc lứa cầu thủ "thế hệ vàng" của bóng đá Việt Nam, nhưng rồi phải chia tay sân cỏ do chấn thương đầu gối. Năm 2003, Công Minh bước vào sự nghiệp HLV. Công Minh hiện sống với vợ và 2 con trai, tại thị xã Sa Đéc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá