Trần Công Minh trở lại làm HLV Đồng Tháp

TP - Chiều 21-4, CS Đồng Tháp đã thay HLV Trang Văn Thành bằng HLV Trần Công Minh.

Trần Công Minh trở lại làm HLV Đồng Tháp

> Đồng Tâm Long An thay tướng

Sau khi HLV Nguyễn Đình Hưng chia tay Vicem Hải Phòng và HLV Lư Đình Tuấn chia tay Sài Gòn FC, thông tin HLV Đặng Trần Chỉnh có nguy cơ phải nói lời tạm biệt với Becamex Bình Dương vẫn chưa chắc chắn thì chiều qua, CS Đồng Tháp đã thay HLV Trang Văn Thành bằng HLV Trần Công Minh. 

Hơn chuỗi 8 trận liên tiếp không thắng (4 trận trên sân nhà), CS.ĐT từ vị trí thứ 4 đã tụt xuống “khu đèn đỏ”. Nguy cơ rớt hạng hiện hữu trước mặt. Trên khán đài sau trận gặp K.KG, nhóm CĐV ít ỏi cũng đã yêu cầu ông Trang Văn Thành từ chức.

Ngay từ đầu, lãnh đạo CS.ĐT đã biết rằng ông Thành chưa đủ tầm để chèo lái CLB ở V-League. Nhưng đang trong thế kẹt nên ông Thành vẫn nắm đội.

Giờ đây, đội chủ sân Cao Lãnh đành phải mời đến một người Đồng Tháp cũ là HLV Trần Công Minh vừa thôi việc ở đội hạng nhất Đồng Tâm Long An (ĐTLA).

Qua 6 vòng đấu cầm quân ở ĐTLA (sau vòng đấu thứ 14), HLV Trần Công Minh đã rời chiếc ghế thuyền trưởng của ĐTLA. Người lên thay Trần Công Minh đảm nhiệm cương vị này là HLV phó Quang Sang.

Chưa ngồi “ghế nóng” được bao lâu, HLV tạm quyền Ngô Quang Sang đã trút được gánh nặng khi chuyển giao vị trí này cho cựu HLV của B.BD là Francisco Vital.

Trong quá khứ, ông Minh từng nắm CS.ĐT. Trần Công Minh là cầu thủ trong ĐTQG cùng thời với Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn. Năm 1989 và 1996, Trần Công Minh đoạt chức vô địch quốc gia trong màu áo Đồng Tháp.

Từ năm 1995 - 2002, ông liên tục có mặt trong đội tuyển quốc gia với vai trò hậu vệ phải và đã giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 1999.

Năm 2003, Công Minh bắt đầu công việc huấn luyện và đã từng giữ vai trò huấn luyện viên trưởng đội Đồng Tháp. Năm 2008, anh trở thành trợ lý HLV ở ĐTLA, sau đó anh liên tục là người đóng thế ở ĐTLA.

Trong 3 mùa giải trước, CS.ĐT trở thành hiện tượng ở V-League khi chơi như lên đồng và sân Cao Lãnh được ví như một “chảo lửa” thực thụ.

Các đội khách đến Đồng Tháp phải choáng ngợp và khiếp vía bởi sự cuồng nhiệt của khán giả trên khán đài. Sức chứa của sân Cao Lãnh gần khoảng 20 ngàn người, nhưng các trận đấu gần như không còn một chỗ trống.

Tuy nhiên, số khán giả mùa này đến sân đã trống vắng đến mức thảm hại. Những trận gần đây, sân Cao Lãnh có lúc chỉ đón tiếp khoảng 6-7.000 người.

Lý do là thành tích của CS.ĐT đang rớt thê thảm khi chỉ thắng được 2 trận trên sân nhà trong cả lượt đi.

Họ đang phải đứng thứ 13 trên BXH, vị trí thấp nhất trong 4 mùa giải gần đây. Khó khăn đang chờ đón HLV Trần Công Minh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng