DMCA.com Protection Status

Trận đấu 300 triệu USD: Cú áp chót của Mayweather

TP - Võ sỹ “độc cô cầu bại” người Mỹ Floyd Mayweather tiết lộ trận so găng có giá trị 300 triệu USD giữa anh với võ sỹ người Philippines Manny Pacquiao sẽ là trận áp chót anh thượng đài trong sự nghiệp huy hoàng của mình.

Mayweather tập luyện bên tấm poster có hình đối thủ Pacquiao của anh bị bịt mắt, bịt miệng bằng băng keo. Ảnh: Getty Images
Mayweather tập luyện bên tấm poster có hình đối thủ Pacquiao của anh bị bịt mắt, bịt miệng bằng băng keo. Ảnh: Getty Images

Trong một lần hiếm hoi kể từ khi tập trung chuẩn bị cho trận đấu đắt giá nhất lịch sử làng quyền anh thế giới, Floyd Mayweather ngỏ lời mời giới phóng viên tới theo dõi buổi tập của anh và thực hiện cuộc họp báo ngay trên sân tập.

Trước đó, mọi thông tin, hình ảnh về việc tập luyện, chuẩn bị của võ sỹ người Mỹ trong phòng tập của anh đều được đội ngũ trợ lý, truyền thông của anh trực tiếp xử lý, cung cấp cho báo giới.

Trong cuộc họp báo không chính thức này, võ sỹ độc cô cầu bại người Mỹ đưa ra thông tin trận đấu sắp tới với Manny Pacquiao sẽ là trận áp chót anh thượng đài trước khi giã từ sự nghiệp cũng như giải thích lý do tại sao lại phải kéo dài tới 5 năm mới chấp nhận thượng đài ở trận đấu được cả thế giới mong chờ này.

Mayweather nhớ lại ngày anh nói với bạn bè rằng sẽ tự độc lập dàn xếp các trận đấu cho mình, thoát khỏi tầm ảnh hưởng của các ông bầu, và tuyên bố “Thời điểm kết thúc sự nghiệp sẽ đến khi tôi kiếm 100 triệu USD trong một đêm”, họ đã cho rằng anh là thằng điên. Đó là khi Mayweather cắt đứt với ông bầu Bob Arum, người hiện là ông bầu của Pacquiao ở trận đấu đắt giá nhất thế giới sắp tới.

Chính từ việc tự quyết định vận mệnh của mình, Mayweather cùng đội ngũ của mình xác định khi nào trận đấu giữa anh với Pacquiao diễn ra để đạt hiệu quả cao nhất. “Mấy năm qua người ta chỉ trích chúng tôi không chịu đấu. Nhưng đó là vấn đề thời điểm. Nếu là 5 năm trước, chúng tôi chỉ có thể chia nhau cao nhất là 60 triệu USD, và chỉ một lượng nhỏ CĐV boxing mới để ý đến trận đấu”, Mayweather mỉm cười.

Giờ đây, ở trận đấu ngày 2/5 tới, Mayweather bỏ túi tối thiểu 180 triệu USD còn phần Pacquiao “chỉ là” 120 triệu USD. Và cả thế giới cùng nín thở chờ đợi cuộc so găng giữa họ.

Lý giải cho quyết định coi trận đấu sắp tới là trận đấu áp chót trong sự nghiệp, Mayweather cho biết: “Tôi thấy quá đủ với trò đấm đá này rồi. Tôi không còn tìm thấy niềm vui ở đó như trước đây. Trận đấu này cũng chỉ là chuyện kinh doanh. Tôi chẳng thấy thích thú gì ở đó”.

Vì sao lại là áp chót mà không phải cú chót, khi cuộc so găng với Pacquiao được xem là đắt giá nhất lịch sử và Mayweather không còn hứng thú? Tất cả cũng bởi kinh doanh. Mayweather ký hợp đồng đấu 6 trận với hãng Showtime nên anh phải đấu thêm 1 trận nữa. “Trận cuối cùng của tôi sẽ là vào tháng 9 tới, cũng tại sàn đấu MGM Grand ở Las Vegas”, Mayweather cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng