DMCA.com Protection Status

Trận đấu 300 triệu USD: Cuộc chiến giữa “thiện và ác”

TP - Theo HLV Feddie Roach của võ sỹ Manny Pacquiao, trận so găng ngày 2/5 tới được xem như là “cuộc chiến giữa thiện và ác” và khẳng định tâm lý ghét cay ghét đắng học trò ông dành cho Mayweather sẽ là nhân tố quyết định của cuộc chiến.

Floyd Mayweather bị bắt trong vụ hành hung bạn gái cũ Josie Harris. Ảnh: Getty Images
Floyd Mayweather bị bắt trong vụ hành hung bạn gái cũ Josie Harris. Ảnh: Getty Images

Phát biểu với tờ USA Today, ông Roach cho biết tâm lý của Pacquiao với Mayweather, mà theo ông bắt nguồn từ lịch sử đầy bạo lực của võ sỹ người Mỹ, là động lực thúc đẩy võ sỹ người Philippines tích cực hơn trong tập luyện chuẩn bị cho trận đấu.

“Manny luôn chống lại vấn đề bạo lực. Đó có thể là vấn đề lớn với cậu ấy ở Philippines và là một nghị sỹ cậu ấy có thể kiểm soát điều đó. Việc Manny không ưa đối thủ là điểm cộng với tôi”, ông Roach nói.

“Độc cô cầu bại” Mayweather, với 47 trận thắng, trong đó 26 trận thắng knock-out có liên quan đến 7 vụ việc bị cáo buộc hành hung, trong đó có 5 người phụ nữ khác nhau. Hậu quả những vụ việc đó là võ sỹ này đã tạo làn sóng chỉ trích nặng nề cùng việc bị bắt. Năm 2012, Mayweather trải qua 2 tháng trong trại giam ở Nevada do vụ tấn công Josie Harris, mẹ của ba trong số 4 người con của Mayweather và vụ việc xảy ra dưới sự chứng kiến của 2 đứa con trai của Mayweather, theo hồ sơ báo cáo của cảnh sát.

Cảm giác thù địch với Mayweather còn ăn sâu vào Pacquiao và Roach. Năm 2010, Mayweather tung lên mạng một video clip có nội dung phân biệt chủng tộc.

Pacquiao cũng kiện Mayweather về bình luận ám chỉ võ sỹ Philippines đã sử dụng chất kích thích, và vụ việc được giải quyết bên ngoài tòa án sau đó.

Xuất thân trong một gia đình có vấn nạn bạo hành, khi người cha (đã chết) thường xuyên đánh đập người mẹ, HLV Roach hiện là một nhà hoạt động tích cực chống lại các hành vi bạo lực, bạo hành. “Rất khó để nói công khai những chuyện này, nhưng tôi biết Mayweather là người xấu. Tôi coi trận đấu này như là cuộc chiến của người tốt chống lại người xấu”, ông Roach phát biểu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng