Trận đấu chia tay “thế hệ vàng”

Trận đấu chia tay “thế hệ vàng” của bóng đá VN giữa các cựu tuyển thủ QG Việt Nam và Thái Lan vào ngày 3/9 tới trên sân Thống Nhất chắc chắn thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu nước nhà...

Kiatisuk sẽ dẫn dắt cựu danh thủ Thái Lan trong trận đấu cùng "thế hệ Vàng" Việt Nam
Trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV3. Nhiều nhà tài trợ sẵn lòng ủng hộ trận đấu và số tiền thu được từ quảng cáo, bán vé sẽ được sung vào quỹ ủng hộ các cựu tuyển thủ đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Trước mắt, ngay trong trận đấu khoảng 20 cựu tuyển thủ sẽ được hỗ trợ từ quỹ này.

Kiatisuk là sứ giả của trận đấu

Thông qua danh thủ Thái Lan Kiatisuk, đội cựu tuyển thủ Thái Lan gồm 17 cựu cầu thủ được hình thành và tất cả đều rất hồ hởi khi được sang VN chơi trận đấu ý nghĩa này.

Những tên tuổi như Natipong, Surachai, Kritsada, Thawatchai v.v.. chắc chắn sẽ gợi lại nhiều kỷ niệm hào hùng lẫn ngậm ngùi cho giới mộ điệu VN qua 10 năm gần đây ĐTVN thi đấu các giải trong khu vực.

Chính vì những đóng góp cũng như tấm gương thi đấu 4 năm qua trên sân cỏ VN mà UBTDTT quyết định tặng cho Kiatisuk Huy chương Vì sự nghiệp thể thao ngay trong trận đấu này.

Đối trọng với ĐT cựu binh Thái là 18 gương mặt bóng đá VN nổi bật trong 10 năm qua như Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Hoàng Bửu, Công Minh v.v... Họ là những người thua nhiều hơn thắng khi đối mặt với bóng đá Thái Lan, nhưng nhiệt huyết và ý chí vì màu cờ sắc áo thì không hề thiếu.

Dù màu huy chương chỉ là bạc, nhưng họ xứng đáng là thế hệ vàng của bóng đá VN. Họ xứng đáng có một trận cầu tôn vinh, và thế hệ bóng đá kế tiếp  cũng an lòng phấn đấu.

Họ nói gì?

Kiatisuk: Đây là một trận đấu rất tuyệt. Không chỉ tôi mà tất cả các cựu tuyển thủ Thái đều đón nhận tin này với lòng hân hoan và nhiều thiện cảm dành cho Việt Nam. Riêng tôi, được nhận huy chương Vì sự nghiệp thể thao từ Chính phủ VN là một điều bất ngờ, cảm động và đầy trân trọng.

Natipong: Tôi có những kỷ niệm đẹp là luôn ghi được bàn thắng vào lưới ĐT các bạn. Sau 7, 8 năm nghỉ chơi bóng đá, tôi không biết mình còn đủ sức ghi bàn nữa hay không, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức mình vì một trận cầu rất ý nghĩa.

Huỳnh Đức: Tôi rất vui sướng và hạnh phúc khi dự một trận cầu có ý nghĩa “trở về mái nhà xưa” đối với thế hệ chúng tôi. Tôi hy vọng sau trận đấu này sẽ còn nhiều trận đấu khác có ý nghĩa tương tự để qua đó, các cầu thủ trẻ cảm thấy hãnh diện vì màu cờ sắc áo mà phấn đấu.

Hoàng Bửu: Tôi rất vinh dự khi được mời tham gia trận đấu này. Tôi mong đợi trận đấu này từ lâu lắm, tròn 10 năm. Đây là trận đấu có tính giáo dục thế hệ cầu thủ trẻ và lớp cựu binh như tôi cảm thấy ấm lòng mà tiếp tục đóng góp công sức nhỏ của mình cho bóng đá VN, cho bóng đá thành phố. Tôi sẽ chơi hết sức mình để trận đấu thành công tốt đẹp. Nếu có phạt đền, tôi hy vọng mình sẽ ghi được bàn thắng. 

Danh sách đội cựu tuyển thủ bóng đá Thái Lan:

Virach Chanpanich (Trưởng đoàn), Chatchai Paholpat (HLV trưởng), Arjharn Songngamsap, Voravud Vudhivate (Trợ lý HLV) và 17 cầu thủ: Kiatisuk, Tawan, Dusit, Thawatchai, Chukiat, Phathanapong, Kritsada, Surachai, Worrawoot, Choketawee, Chaichan, Sakesan, Tananchai, Kittisak, Sarawut, Natipong và Nivate Siriwong.

Danh sách đội cựu tuyển thủ bóng đá Việt Nam:

Dương Vũ Lâm (Trưởng đoàn), Phạm Huỳnh Tam Lang (HLV trưởng), Trần Duy Long (HLV phó), Dương Ngọc Hùng (HLV thủ môn) và 18 cầu thủ: Văn Cường, Văn Phụng, Minh Quang (thủ môn); Mạnh Cường, Đức Thắng, Đỗ Khải, Công Minh, Hữu Thắng (hậu vệ); Hồng Sơn, Quang Hà, Việt Hoàng, Hoàng Bửu, Hữu Đang, Văn Sỹ (tiền vệ); Huỳnh Đức, Quốc Cường, Sỹ Hùng, Minh Chiến (tiền đạo).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá