Trận đấu của đội tuyển Olympic VN thật kinh khủng

TP - Theo HLV Calisto, những lỗi sơ đẳng ở hàng thủ cùng với việc hàng tấn công bỏ lỡ quá nhiều cơ hội là nguyên nhân chính dẫn đến trận thua tan nát của đội tuyển Olympic VN trước Turkmenistan.

Trận đấu của đội tuyển Olympic VN thật kinh khủng

>> Sập bẫy

Trận đấu của đội tuyển Olympic VN thật kinh khủng - ảnh 1

HLV cũng nhận trách nhiệm về mình đối với thất bại của đội tuyển Olympic VN, nhưng đồng thời khẳng định, trợ lý Phan Thanh Hùng mới là người chỉ đạo trận đấu.

Ông đánh giá thế nào về trận đấu hôm nay của đội tuyển Olympic VN?

Thật kinh khủng! Đây là trận đấu hàng phòng ngự của chúng ta chơi tồi tệ nhất mà tôi từng thấy từ trước đến nay. Thật không thể tin được là họ lại để thua như vậy. Chúng ta đã chơi tốt trong 15 phút đầu hiệp 1, nhưng sau khi thua bàn đầu tiên, mọi thứ thay đổi. Tinh thần xuống, mất kiểm soát…Các cầu thủ ở hàng phòng ngự đã mắc các lỗi rất sơ đẳng.

Đấy có phải là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của Olympic VN hôm nay?

Hàng công bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Trong 15 phút cuối trận đấu, các cầu thủ đã bỏ lỡ tới 4 tình huống có thể ghi bàn. Trong khi Turkmenistan tạo được 6 cơ hội thì cả 6 lần họ đều thành công.

Olympic VN đã có điều chỉnh gì so với trận đấu đầu tiên thưa ông? Hôm nay Long Giang chơi không được tốt?

Khi tôi đến đây vào ngày hôm qua, tôi đã nói chuyện với BHL Olympic VN về tình trạng thể lực của Long Giang. Tất cả đều ổn. Olympic VN không có thay đổi gì so với trận gặp Turkmenistan. Ai cũng có thể thấy, Olympic VN kiểm soát bóng nhiều hơn và cũng tạo được cơ hội. Nhưng như tôi đã nói ở trên, các tiền đạo không tận dụng được cơ hội, còn hàng phòng ngự lại chơi quá tệ. Kết quả thua như vậy cũng là bình thường.

Ông có cho rằng chúng ta đã không thực sự đánh giá đúng mức thực lực của Olympic Turkmenistan?

Ông Hùng đã theo dõi trận đấu giữa Olympic Turkmenistan với Olympic Iran. Trước trận đấu, ông ấy đã dặn các cầu thủ là Olympic Turkmenistan rất nguy hiểm ở các tình huống phản công. Nhưng chuyện gì đã diễn ra? Cả 2 trung vệ và 2 hậu vệ cánh đều mắc lỗi vị trí. Có những thời điểm, một hậu vệ của Olympic VN phải chống lại 2 cầu thủ của Olympic Turkmenistan liền.

Sau trận đấu này, ông sẽ trở lại VN như kế hoạch?

Tôi sẽ ở lại với Olympic VN cho tới trận đấu cuối cùng. Tôi khẳng định mình là người chịu trách nhiệm đối với kết quả trên. Tuy nhiên, ông Hùng mới là người điều khiển trận đấu. Tôi là HLV trưởng, nhưng ông Hùng mới là người có thời gian làm việc cùng Olympic VN nhiều hơn. Cần phải tôn trọng điều đó. Tôi chỉ có thể đưa ra ý kiến đóng góp và các lời khuyên còn quyết định hay không là do ông Hùng.

Theo ông, Olympic VN liệu có còn cơ hội đi tiếp vào vòng 2?

Sẽ rất khó khăn. Olympic Iran là đối thủ rất mạnh. Tuy nhiên, bóng đá có thắng có thua, và chúng ta buộc phải nghĩ đến tương lai. Olympic VN vẫn cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu tới.

Nguyên Phong (ghi từ Quảng Châu)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá