Siêu Cúp bóng đá Quốc gia giải báo Tiền Phong - iZZi Cup:

Trận đấu đỉnh cao khởi đầu mùa bóng mới

Đến hẹn lại lên, dịp cuối năm người hâm mộ quả bóng tròn sẽ được chứng kiến một trận cầu nảy lửa giữa hai nhà vô địch - Siêu cúp bóng đá quốc gia Giải báo Tiền Phong - iZZi Cup.

Trong lúc nhiều tiêu cực đang ảnh hưởng đến bóng đá nước nhà, Siêu Cúp quốc gia giải báo Tiền Phong – iZZi Cup 2005 nổi lên như một mốc son, một niềm hy vọng giúp người hâm mộ còn có thể đặt niềm tin vào một thứ bóng đá sạch, trung thực, hấp dẫn và tạo tiền đề cho một mùa giải mới trong sạch hơn cho bóng đá Việt Nam.

Tại cuộc họp báo sáng qua (26/12), mọi người đều nhớ lại lần đầu báo Tiền Phong tổ chức giải, SVĐ Hàng Đẫy đã chật kín hơn 2 vạn khán giả cuồng nhiệt theo sát từng đường bóng, từng cầu thủ và niềm đam mê đó tiếp tục kéo dài qua từng năm, trở thành động lực lớn giúp Ban biên tập, phóng viên, CB-CNV báo Tiền Phong vượt qua nhiều trở ngại tiếp tục tổ chức những trận đấu quy mô hơn, hấp dẫn hơn, đáp ứng lòng mong mỏi của các CĐV.

Trong bối cảnh bóng đá nước nhà với hàng loạt vụ tiêu cực liên quan tới trọng tài, cầu thủ, lãnh đạo CLB, thì Siêu Cúp quốc gia, được tổ chức theo sáng kiến của báo Tiền Phong diễn ra lần đầu tiên năm 1999 và được đưa vào hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia, luôn nằm trong số những trận đấu sạch nhất, trung thực nhất và được người hâm mộ tín nhiệm.

Buổi họp báo giới thiệu giải có sự tham dự của các đồng chí Lê Mạnh Hùng, Bí thư TW ĐTNCS Hồ Chí Minh; Dương Xuân Nam, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC Siêu Cúp bóng đá quốc gia giải báo Tiền Phong - iZZi Cup 2005; Vũ Quang Vinh, Phó chủ tịch LĐBĐVN; Trần Quốc Tuấn, TTK LĐBĐVN; Trần Đăng Tuấn, Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần sữa Hà Nội (Hanoimilk), nhà tài trợ chính; Ngô Duy Hổ, GĐ Sở TDTT Hải Phòng, đơn vị đăng cai tổ chức Siêu Cúp cùng đại diện LĐBĐVN và các phóng viên các đài TH, báo chí TW và Hà Nội.

Đồng chí Dương Xuân Nam đã điểm lại quá trình hình thành và tổ chức Siêu Cúp QG, giải đấu giữa đội đương kim vô địch quốc gia và đội đương kim vô địch Cúp QG (hoặc Á quân nếu đội VĐQG đoạt cả Cúp QG cùng năm) hàng năm – theo sáng kiến của báo Tiền Phong được tổ chức lần đầu tiên năm 1999, và được đưa vào hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia.

Sáng kiến của báo Tiền Phong đã được UB TDTT, LĐBĐVN, các CLB và đông đảo người hâm mộ nhiệt tình ủng hộ, và từ đó đến nay báo Tiền Phong và LĐBĐVN đã tổ  chức thành công 6 giải Siêu Cúp, góp phần hoàn thiện lịch thi đấu đỉnh cao quốc gia và nâng cao uy tín của bóng đá Việt Nam.

Tiếp tục phát huy những thành công ban đầu, báo Tiền Phong và LĐBĐVN tiến hành Lễ ký kết Thỏa thuận đồng tổ chức giải bóng đá Siêu Cúp quốc gia hàng năm. Đây là một bước phát triển mới trong công việc tổ chức Siêu Cúp, với một điều lệ mới ổn định dài hạn nhờ vậy mà chất lượng giải sẽ được nâng cao.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bí thư TW Đoàn Lê Mạnh Hùng đánh giá cao những nỗ lực của báo Tiền Phong trong việc tổ chức những hoạt động xã hội thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Đồng chí Lê Mạnh Hùng nhận định Siêu Cúp quốc gia giải báo Tiền Phong - iZZi Cup 2005 được tổ chức ngay đầu năm mới 1/1/2006 sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho một năm mới của bóng đá Việt Nam đang nỗ lực vượt qua “cơn bão” tiêu cực.

Thay mặt TW Đoàn, đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng ghi nhận và biểu dương những cố gắng của báo Tiền Phong, LĐBĐVN, các nhà tài trợ và lực lượng báo chí giúp các giải thể thao và Siêu Cúp quốc gia thành công tốt đẹp.

Với tư cách nhà tài trợ chính, ông Trần Đăng Tuấn, Chủ tịch HĐQT Hanoimilk, cam kết gắn bó lâu dài với Siêu Cúp giải báo Tiền Phong bằng hợp đồng tài trợ trong giai đoạn 2005-2009.

Mặc dù mới đi vào sản xuất từ tháng 4/2003, nhờ công nghệ hiện đại mà các sản phẩm của nhà máy sữa Hà Nội, đặc biệt là sữa tiệt trùng iZZi đã có mặt trên cả nước và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Hanoimilk đã tích cực đóng góp cho xã hội và cộng đồng với những chương trình thiết thực như “Sữa học đường”, “Trẻ em cười”, ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam… và lần này iZZi cùng đóng góp cho sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Về điều lệ thi đấu, TTK Trần Quốc Tuấn cho biết, Siêu Cúp lần thứ 7-năm 2005 này sẽ là trận đấu giữa đương kim vô địch quốc gia Gạch Đồng Tâm Long An và đương kim á quân Cúp quốc gia Mitsustar Haier Hải Phòng, được ấn định vào 15 giờ 30 Chủ nhật, 1/1/2006 tới trên sân vận động Lạch Tray Hải Phòng.

Hai đội thi đấu theo thể thức hòa trong 90 phút sẽ đá hiệp phụ, nếu tiếp tục hòa ở hiệp phụ sẽ đá luân lưu 11m. Đội vô địch được nhận Cúp, cờ, HC và 150 triệu đồng giải thưởng, đội thua nhận 70 triệu đồng. BTC cũng thông báo do liên quan tới vụ án bán độ tại SEA Games 23 vừa qua nên trung vệ Lê Bật Hiếu không được đăng ký thi đấu cho M.H.Hải Phòng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng