Sự kiện: V-League

Trận đấu nảy lửa trên phố núi và cơ hội của ông Calisto

Từ ngày Hoàng Anh Gia Lai và Gạch Đồng Tâm Long An lên hạng chuyên nghiệp ở Việt Nam, đội Gạch Long An chưa bao giờ thắng được đội Gỗ Gia Lai.

Chính vì những trận thua trực tiếp (hoặc cùng lắm là hoà) đó mà Gạch chưa bao giờ đứng trên Gỗ trong Bảng xếp hạng cuối cùng.

Giải 2005 này, ông Calisto lại dương cao chỉ tiêu giành chức vô địch. Muốn thực hiện chỉ tiêu đó, một trong những chướng ngại phải vượt qua chính là Gỗ Gia Lai. Lượt đấu thứ 7 của V-League Chủ nhật này Gạch sẽ “đọ gươm” trên sân Pleiku để phân cao thấp.

Có hai sự kiện khiến các thành viên của đội Gạch yên tâm khi lên núi. Một là  Đà Nẵng đã hoà không bàn thắng trên thế lấn lướt HAGL ngay trên sân Pleiku, hai là đội hàng xóm Bình Dương vừa cho HAGL lấm lưng trắng bụng 3-1 trên sân nhà Gò Đậu.

Ông Calisto đã thấy được những yếu tố làm HAGL khó hoà chứ đừng nói đến thắng Gạch, dù được thi đấu trên sân nhà. Một là phong độ của nhiều cầu thủ nội cũng như ngoại của HAGL không cao, đặc biệt là thủ môn Võ Văn Hạnh, tiền đạo Nguyễn Minh Hải, hai là những cầu thủ mới được bổ sung nhưng lại có vị trí chính thức chỉ có trình độ trung bình, ba là các cầu thủ ngoại như Kiatisak, Dusit, Tawan đã bị sức nặng của tuổi già trì kéo, không sung mãn như năm 2004.

Hai ngoại binh mới là Promrut và Vimol tuy trẻ hơn nhưng khi chơi trên sân nhà, chắc chắn các HLV đội quân phố núi phải ưu tiên cho Kiatisak, Tawan, Dusit dày dạn kinh nghiệm trận mạc ra sân đặng giành phần thắng.

Hai trận thua liên tiếp ở Cúp C1 châu Á chưa hẳn vì HAGL quá kém. Mặt trận quá sức này buộc các HLV Gia Lai phải tính toán thiệt hơn khi sử dụng các ngoại binh già. Vậy là các cầu thủ trẻ cả nội lẫn ngoại được tung vào sân và tổng tỉ số của 2 trận âm 10 (1-11) không làm các nhà cầm quân HAGL đau đầu. Họ đã giành lực lượng tinh nhuệ cho trận đấu then chốt trước đối thủ muốn hất họ ra khỏi chiếc ghế vô địch quốc gia- đội Gạch ĐTLA.

Tuy nhiên, ông Calisto có thể yên tâm lên núi dù Phan Văn Tài Em chưa thể ra sân. Hàng phòng ngự của HAGL không còn mạnh như mùa giải 2004. Không có Duy Quang “chốt” trước cầu môn (trung vệ chủ chốt của Gia Lai vừa phẫu thuật gối tại Singapore), khung thành HAGL bỗng suy yếu ghê gớm.

Những Võ Bá Khôi, Võ Tấn Thật chưa hoàn thành nhiệm vụ phòng thủ nói gì tham gia tấn công. Lê Thành Long cũng sa sút. Hàng hậu vệ ấy không được tuyến tiền vệ che chắn tốt sẽ là “đối tượng” của lối chơi phản công mà Gạch ĐTLA rất sở trường.

Sẽ là một cuộc chạm trán nảy lửa. HAGL tuy có giảm sút phong độ và hiệu suất thi đấu nhưng chơi trên sân nhà họ như được tiếp thêm sức mạnh. Đó là lý do họ chưa thua trên sân nhà. Lần này nữa họ sẽ chứng minh cho các vị khách khả năng của mình.

Hòa đã là quá tệ, thua thì chẳng còn gì để nói và kết quả đó sẽ là minh họa cho những dự báo bị hạ bệ của đương kim vô địch quốc gia. Và như thế, HAGL - Gạch ĐTLA hứa hẹn sẽ là trận đấu hấp dẫn nhất vòng 7 Chủ nhật này.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá