Trận đấu tại Champions League sẽ có năm trọng tài

TPO – Một đề án cải cách công tác trọng tài đã được LĐBĐ Châu Âu thông qua với hai ông vua áo đen được tăng cường để điều khiển các trận đấu thuộc Champions League từ mùa giải tới.

Số trọng tài  sẽ được tăng thêm tại Champions League mùa tới
Số trọng tài sẽ được tăng thêm tại Champions League mùa tới

Sức ép dư luận lên những người điều hành bóng đá rất lớn sau những sai lầm của trọng tài tại World Cup 2010. Bởi thế, Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) quyết định thay đổi có ý nghĩa như sự bắt đầu một cuộc cách mạng với việc tăng thêm hai trọng tài trong mỗi trận đấu.

Phạm vi của hoạt động của hai ông vua áo đen này được gói gọn xung quanh vòng cấm địa, trợ giúp trọng tài chính và các trọng tài biên đưa ra ra những quyết định chính xác ở những pha bóng diễn ra trong vòng 16m50.

Việc tăng cường nhân lực của đội ngũ điều hành trọng tài ở khu vực nhạy cảm sẽ giảm thiểu tối đa những sai lầm kiểu như tình huống của Frank Lampard sút bóng qua qua vạch vôi cả mét nhưng không được công nhận.

Trước đó, Europa League đã tiến hành thử nghiệm phương án năm trọng tài trên sân. Hiệp hội bóng đá quốc tế cũng đang xem xét khả năng áp dụng phương pháp này cho tất cả các trận đấu trên toàn cầu kể từ năm 2012.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá