Trận đấu từ thiện vì nạn nhân động đất tại Haiti

TPO - Để ủng hộ nạn nhân trong cơn động đất kinh hoàng tại Haiti ngày 12 - 1 vừa qua, tuần tới, một loạt ngôi sao bóng đá nổi tiếng thế giới sẽ tham gia trận đấu từ thiện do cựu đội trưởng tuyển Pháp, Zidane khởi xướng.

Zidane và Kaka (phải) trong một hoạt động từ thiện.

Ngày 12 - 1 vừa qua, hàng trăm nghìn người Haiti thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng mạnh 7.0 độ richter. Con số thương vong hiện vẫn không ngừng tăng lên.

Hơn một tuần sau thảm họa động đất lớn nhất Haiti suốt hai thế kỷ qua, thủ đô Port-au-Prince vẫn ngập chìm trong hỗn loạn khi người sống tranh nhau lương thực, còn người chết vẫn chưa được chôn cất.

Cũng hơn một tuần qua, nhiều nước trên thế giới nỗ lực cứu trợ cho quốc gia nghèo nhất thế giới Ả rập. Trong không khí chung đó, một loạt các ngôi sao, trong đó có sao bóng đá, chung tay đóng góp sức mình, xóa bớt nỗi đau của người dân Haiti bằng vật chất, cũng như tinh thần.

Một trong những hoạt động được chú ý nhất chính là trận đấu giao hữu thường niên do danh thủ Zidane tổ chức, sẽ diễn ra vào tuần tới.

Những năm trước, trận giao hữu từ thiện diễn ra giữa hai đội mang tên gọi: Ronaldo và những người bạn - Zidane và những người bạn. Tuy nhiên, năm nay, chàng béo không thể tham gia giải đấu do phải dự trận khai mạc mùa giải mới cùng Corinthians.

Với vai trò đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc, ngôi sao của Real, Kaka được mời tham dự trận đấu thay suất của Ronaldo. Trận đấu cũng được đổi tên là chung kết Benfica và những ngôi sao thế giới.

Ngoài Zidane, Kaka…, hoạt động ý nghĩa này cũng thu hút ngôi sao bóng đá Rui Costa cùng một loạt ngôi sao đến từ Bồ Đào Nha.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá