Sự kiện: World Cup 2006

Trận Đức - Italia trong mắt các HLV Việt Nam

TP - HLV Vương Tiến Dũng và HLV Lê Thụy Hải đánh giá về trận đấu kịch tính giữa đội chủ nhà Đức và đoàn quân áo thiên thanh Italia tại vòng bán kết vừa qua.

Hai cảm xúc
HLV Vương Tiến Dũng: Italia hơn người Đức về đấu pháp với những pha xử lý bóng tinh tế trên hàng công và chơi rất chặt chẽ ở hàng thủ. Các cầu thủ Italia cũng rất cơ động trong lối chơi và làm chủ được nhịp độ trận đấu.

Rõ ràng tiền đạo của Đức không sắc sảo bằng của Italia. Hiệp phụ thuộc về người Italia khi họ chơi tích cực hơn với 3 mũi tấn công.

Theo tôi đây là sự khôn ngoan, cáo già của HLV Lippi bởi ông đã chọn đúng thời điểm hàng thủ Đức bắt đầu xuống sức để tung vào những con bài cần thiết mang lại chiến thắng ngay trong hiệp phụ chứ không trông chờ vào loạt đá 11m như người Đức.

HLV Lê Thụy Hải: Trong cả 2 bàn thua, hàng thủ Đức rất đông nhưng lại thiếu người ở những khu vực nhạy cảm, để Pirlo rồi Gilardino chuyền những đường bóng chết người cho Grosso và Del Piero dứt điểm.

Qua 5 trận đấu, tôi thấy Italia chơi với 5 chiến thuật khác nhau, rất đa dạng, thể hiện tài năng của HLV Lippi.

Sự sáng suốt của HLV Lippi còn ở chỗ ông đã biết cách làm phá sản lối chơi của người Đức. Bằng những đường xẻ sâu xuống 2 nách giữa trung vệ và hậu vệ Đức, Lippi đã buộc người Đức phải kéo dãn đội hình, không thể tập trung toàn lực tấn công.

Người Đức đã thua ngay từ lối chơi và Italia thắng xứng đáng.

Thủy Chi ghi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá