'Trần Lập truyền lửa cho tuyển Việt Nam'

TPO - HLV Nguyễn Hữu Thắng đã khích lệ tinh thần thi đấu của học trò bằng tấm gương của cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. Thủ lĩnh Bức Tường luôn thể hiện ý chí sắt đá và tinh thần lạc quan dù mắc bạo bệnh.

HLV Hữu Thắng
HLV Hữu Thắng

Tối 24/3, HLV Hữu Thắng đã có màn ra mắt hoàn hảo khi đội tuyển lội ngược dòng thắng Đài Loan 4-1 trong khuôn khổ bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình nhờ cú đúp của Công Vinh và Văn Toàn.

Phát biểu tại họp báo sau trận đấu, nhà cầm quân xứ Nghệ tiết lộ, ông đã dùng bài thơ "Niềm tin đứt gãy" về cố nhạc sĩ Trần Lập để "truyền lửa" cho các học trò. Đây là bài thơ của một người bạn tên là Trịnh Công Sơn viết tặng thủ lĩnh Bức Tường dựa theo tiêu đề một số bài hát nổi tiếng của anh, trong những ngày cuối cùng anh nằm viện.

"Tôi đã nói với cầu thủ là tôi rất thích ý chí và sự đối mặt với sự thật của anh Trần Lập. Một người sắp ra đi mà vẫn có một ý chí mạnh mẽ đến như vậy thì chẳng có gì để các cầu thủ không cháy hết mình. Tôi nói với cầu thủ là hãy ra sân, thi đấu hết mình dù kết quả có ra sao thì tôi mới là người chịu trách nhiệm. Phải lao động cật lực thì kết quả tốt đẹp nhất sẽ đến với mình, khi đó khán giả cũng sẽ đến với chúng ta", nhà cầm quân sinh năm 1972 nói.

Cũng tại buổi họp báo, HLV Hữu Thắng thể hiện sự hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Tuy nhiên, tân HLV trưởng ĐTQG Việt Nam nhấn mạnh, tỷ số 4-1 không quan trọng bằng việc định hình lối chơi cho đội tuyển Việt Nam. "Quả thực kết quả 4-1 không nằm trong suy nghĩ của tôi. Nhưng tôi tin các cầu thủ đã định hình được lối chơi. Đó mới là điều quan trọng. Ra quân trận đầu có kết quả này, cứ hạnh phúc cái đã”, nhà cầm quân xứ Nghệ cho biết.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng không quên gửi lời cảm ơn với người hâm mộ: “Chiến thắng hôm nay chưa đủ đền đáp tình yêu mà người hâm mộ dành cho đội. Chúng tôi sẽ còn phải cố gắng hơn nữa”.

Trước khi trận đấu bắt đầu, hơn 18.000 người hâm mộ cùng các cầu thủ trên sân đã cùng nhau cất vang bài hát "Đường đến đỉnh vinh quang" nhằm tưởng nhớ tới ca sĩ Trần Lập- người đã đóng góp lớn cho nền âm nhạc Việt Nam và cũng là người dành nhiều tình yêu cho bóng đá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng