Sự kiện: AFF Cup 2018

Trận Philippines – Thái Lan nguy cơ hoãn vì bão Toraji

TPO - Trận đấu rất đáng chờ đợi ở bảng B giữa ĐT Philippines và ĐT Thái Lan đứng trước nguy cơ bị hoãn do ảnh hưởng của cơn bão Toraji. Điều này có thể ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị cho các trận tiếp theo tại AFF Cup 2018 của cả hai đội tuyển.

Trận Philippines vs Thái Lan có thể bị hoãn vì bão Toraji.
Trận Philippines vs Thái Lan có thể bị hoãn vì bão Toraji.

Vào tối 21/11 sẽ diễn ra trận đấu đáng chú ý bậc nhất tại bảng B AFF Cup 2018 giữa chủ nhà Philippines và ĐT Thái Lan. Rất nhiều người hâm mộ bóng đá tại Đông Nam Á muốn xem ĐT Thái Lan thực tế mạnh đến đâu khi vừa trải qua 2 trận thắng khá dễ dàng trước Timor Leste và Indonesia, đồng thời cũng muốn biết dàn sao nhập tịch của Philippines đã sẵn sàng cho lần đầu tiên lên đỉnh Đông Nam Á hay chưa.

Tuy vậy, trận đấu rất đáng chờ đợi này đang có nguy cơ bị hoãn lại do ảnh hưởng của thời tiết. Cụ thể, Trung tâm Khí tượng thủy văn của Philippines (PAGASA) vừa cho biết, cơn bão quốc tế có tên Toraji (tên Philippines: Samuel) đang di chuyển nhanh và chuẩn bị sẽ tiến vào lãnh thổ nước này trong ít ngày tới. Đáng chú ý, theo dự báo của PAGASA, cơn bão này sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới đất liền vào ngày 21 tháng 11, đúng thời điểm trận đấu giữa ĐT Philippines và Thái Lan tại AFF Cup 2018 diễn ra.

Mặc dù giới chuyên gia nhấn mạnh, cường độ của cơn bão Toraji không quá mạnh, nhưng trong điều kiện mưa to gió lớn, thì việc tổ chức một trận đấu bóng đá là điều không hề dễ dàng. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu mà còn đến cả lượng CĐV vào sân, điều mà Ban tổ chức lẫn nhà tài trợ Suzuki không hề mong muốn. Vậy nên trong điều kiện thời tiết xấu, nhiều khả năng Ban tổ chức AFF sẽ cân nhắc tới việc rời trận Philippines – Thái Lan sang một ngày khác.

Trên BXH lúc này, ĐT Philippines và ĐT Thái Lan cùng có 6 điểm (toàn thắng 2 trận), nhưng Thái Lan xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại. Những ngày qua, cả hai đã tích cực chuẩn bị cho cuộc đối đầu trực tiếp, nhưng chưa di chuyển tới đảo Negros, nơi diễn ra trận đấu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng