Trận thua Oman: Được nhiều hơn mất!

TP - Xét cho cùng trận thua 1-3 trước Olympic Oman của Olympic Việt Nam trong khuôn khổ lượt đấu thứ ba vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008 không để lại quá nhiều lo lắng.

Thậm chí, chỉ mất 3 điểm nhưng thầy trò ông Mai Đức Chung lại có nhiều cái được.

Cái được thứ nhất là BHL đội tuyển Olympic Việt Nam đã nhìn thấy rõ hơn cái khoảng trống mà Công Vinh để lại. Phan Thanh Bình không thể lấp đầy khoảng trống này là điều dễ hiểu khi tiền đạo Đồng Tháp thiếu sự nhanh nhẹn và sắc bén như của Công Vinh. Điều đáng mừng là chấn thương của Công Vinh đã nhanh chóng bình phục và ở trận lượt về ngày 18/4, hy vọng Công Vinh sẽ góp mặt.

Cái được thứ hai là ngay cả khi không có Công Vinh, đội Olympic Việt Nam vẫn có những đường phản công sắc nét. Ấy là khi Châu Phong Hòa và Xuân Tình vào sân, đội Olympic Việt Nam có nhiều tình huống nguy hiểm hơn, có nhiều cơ hội ghi bàn hơn, đáng tiếc là chỉ có cú đánh đầu của Phong Hòa là chuyển thành bàn thắng.

Điều cuối cùng là các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có sự tự tin cần thiết sau trận thua này. Đối thủ được coi là mạnh nhất bảng đã được giải mã: Olympic Oman không quá mạnh.

Giá như đội Olympic Việt Nam không quá thận trọng mà đá với đội hình thấp thì có lẽ chúng ta đã có kết quả khả quan hơn, giá như Olympic Việt Nam có thể chơi tấn công từ đầu như  khi đã bị dẫn 2 bàn.

Tất cả những cái được ấy sẽ khiến các cầu thủ Olympic Việt Nam gặp lại Oman tới đây trong một vị thế khác. Đó là điều ai cũng hy vọng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá