Trân trọng đôi chân

TP - Sau khi ĐT Việt Nam lần đầu đoạt chức vô địch AFF Cup 2008, bây giờ chỉ còn 6 tuyển thủ tiếp tục thi đấu đỉnh cao ở V-League và mới được tân HLV trưởng Toshiya Miura gọi vào ĐTQG để thi đấu giao hữu với ĐT Myanmar vào đầu tháng này.

Người già nhất trong số ấy là Minh Phương năm nay mới 34 tuổi, còn thua xa những ngôi sao lớn tuổi vừa thi đấu ấn tượng ở World Cup 2014 như Miroslav Klose (36 tuổi) hay Andrea Pirlo (35 tuổi).
  

Tất nhiên sẽ là khập khiễng khi so sánh bóng đá Việt Nam với châu Âu, nhưng nhiều cầu thủ Việt Nam mới ngoài 30 tuổi như Huy Hoàng, Như Thành (33 tuổi), Tài Em (32 tuổi), hay thậm chí chưa tới tuổi 30 như Việt Cường (sinh năm 1985), Thanh Bình (sinh năm 1986) đã thi đấu như thể những lão tướng gần 40 tuổi.

Điều đó nói lên rằng ý thức giữ gìn nghề nghiệp của nhiều cầu thủ Việt Nam thực sự chưa tốt. Minh Phương vẫn duy trì được phong độ, bởi lâu nay anh vẫn nổi tiếng là người có ý thức chuyên nghiệp rất cao. 

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Công Vinh, Phước Tứ, Tấn Tài, Minh Châu, Thành Lương và Vũ Phong, 6 thành viên của ĐT Việt Nam đoạt chức vô địch AFF Cup 2008, vừa được HLV Miura gọi vào ĐT Việt Nam, bởi đây là những cầu thủ hiếm hoi duy trì được phẩm chất chuyên môn đồng thời hầu như không có điều tiếng trong đời sống. 

Như vậy, không phải cầu thủ Việt Nam thiếu ý thức giữ gìn nghề nghiệp, mà có lẽ nguyên nhân cơ bản là không phải ai cũng biết trân trọng đôi chân của mình. 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng