Trần Văn Thảo quyết hạ knock-out võ sỹ hàng đầu Trung Quốc

TP - Võ sĩ Trần Văn Thảo, người được Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF) cấp giấy phép thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên, sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu.

Trần Văn Thảo quyết hạ knock-out võ sỹ hàng đầu Trung Quốc

Trận thượng đài diễn ra tại Saigon Sports Club (Quận 7, TP.HCM) vào hôm nay 18/5, trong khuôn khổ sự kiện WBA Asia Championship. Đây sẽ là trận đấu trên sân nhà đầu tiên của nhà vô địch quyền Anh hạng siêu ruồi châu Á (WBC), sau khoảng thời gian dài “đem chuông đi đánh xứ người”.

Trước đó, trận tranh đai WBF giữa Trần Văn Thảo và đối thủ người Argentina Lucas Emanuel Fernandez Leone dự kiến diễn ra tại Florida (Mỹ) hồi cuối tháng 5 bất ngờ bị hủy bỏ, vì đối thủ của anh xin rút lui. Do đó, tay đấm người Việt Nam phải chờ WBF tìm võ sĩ khác thay thế.

Do không thi đấu trận nào suốt 6 tháng qua, thứ hạng của Trần Văn Thảo bị giảm sút. Vì vậy, võ sỹ sinh năm 1992 cần thi đấu ít nhất 1 trận trong khoảng thời gian này để tăng hạng. Dự kiến ban đầu ngày 18/5, Trần Văn Thảo sẽ thượng đài với võ sĩ người Trung Quốc Yujie Zeng, nhưng lại tiếp tục “bể kèo”. Cuối cùng, một tay đấm Trung Quốc khác- Rongguo Wu đã nhận lời thi đấu với Trần Văn Thảo.

Rongguo Wu hiện xếp hạng 110 thế giới, hơn Văn Thảo 43 bậc. Tay đấm này đạt trình độ 1,5 sao, sở hữu thành tích 6 chiến thắng sau 10 lần thượng đài. Trong khi đó Trần Văn Thảo sở hữu 11 trận bất bại (9 KO) ở đấu trường chuyên nghiệp.

“Tôi sẽ cống hiến hết mình để đáp lại sự chờ đợi của khán giả. Dĩ nhiên, tôi muốn hạ knock-out đối thủ, nhưng cần cẩn trọng bởi Rongguo Wu là tay đấm hạng 5 của Trung Quốc. Mục tiêu lớn nhất của tôi vẫn là giành chiến thắng chung cuộc”, Trần Văn Thảo tuyên bố trước trận thượng đài.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện WBA Asia Championship, nhà vô địch SEA Games 2015 Trương Đình Hoàng sẽ có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên ở hạng siêu trung (super middleweight) gặp võ sỹ người Thái Lan Arthit Bunphloeng. Tay đấm này hiện đang sở hữu thành tích 3 trận thắng, 1 trận hòa, 8 trận thua sau 12 lần thượng đài.

WBA Asia Championship sẽ diễn ra với tổng cộng 12 cặp đấu, trong đó duy nhất chỉ một trận đấu ở hạng nghiệp dư. Các trận còn lại sẽ thi đấu chuyên nghiệp ở các hạng cân từ hạng ruồi đến hạng nặng. Đối với các trận đấu chuyên nghiệp, các võ sĩ sẽ thi đấu từ bốn hiệp trở lên. Trận thượng đài của Trần Văn Thảo và Trương Đình Hoàng sẽ kéo dài 8 hiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng