Trận VN - Arsenal: Căng thẳng trả vé qua công văn

TP - Tranh cãi gay gắt đã nổ ra giữa đại diện các đơn vị đến nhận vé và lực lượng an ninh ngay tại trụ sở VFF. “Cơn khát” vé trận đấu giao hữu với Arsenal đang trở nên nóng bỏng khi thời điểm Pháo thủ đặt chân tới Hà Nội đang cận kề.

Trận VN - Arsenal: Căng thẳng trả vé qua công văn

> Arsenal mang những 'sao khủng' nào sang Việt Nam?
> Dừng nhận công văn mua vé trận VN-Arsenal

Đại diện các cơ quan, đơn vị tại Hà Nội xếp hàng chờ mua vé theo đường công văn tại VFF sáng qua. ảnh: V.P
Đại diện các cơ quan, đơn vị tại Hà Nội xếp hàng chờ mua vé theo đường công văn tại VFF sáng qua. ảnh: V.P.

Do số lượng vé đặt mua qua đường công văn quá lớn, VFF buộc phải cân đối lại số vé bán cho từng đơn vị. Với khoảng 500 công văn đặt mua của các đơn vị ở Hà Nội, số lượng vé đặt mua qua đường công văn đã vượt xa con số 9.000 vé BTC dự định phân phối qua kênh này.

“Có thể là ít so với nhu cầu, nhưng chúng tôi thực hiện theo nguyên tắc đơn vị nào cũng được mua vé”-một thành viên BTC cho biết.

Theo quy định, CĐV đến mua vé cần mang theo chứng minh thư để BTC kiểm soát. Mỗi người được phép mua tối đa 2 vé, và phải xếp hàng nhận tích kê trước khi vào quầy vé.

Theo thông báo của BTC, 9h sáng qua, VFF bắt đầu trả vé cho các đơn vị đặt mua qua đường công văn. Tuy nhiên, từ 8h, đã rất đông người có mặt tại trụ sở VFF, mang theo chứng minh thư và giấy hẹn để mua vé. Tại đây, đại diện các đơn vị được yêu cầu xếp hàng, nhận tích kê chờ tới lượt vào mua vé.

Ngoài và trong trụ sở, VFF bố trí lực lượng an ninh gồm cả cảnh sát cơ động và nhân viên bảo vệ công ty vệ sỹ Đại An.

Nắng nóng cộng với việc phải chờ lâu khiến nhiều người sốt ruột. 10h30, tranh cãi nổ ra giữa lực lượng an ninh, nhân viên BTC và người đến mua vé. Đại diện một số đơn vị tỏ ra bức xúc khi cho rằng, VFF không công bằng khi để một số người đến sau, nhưng được nhận tích kê vào mua vé trước.

Để vãn hồi trật tự, Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi phải đứng ra giải thích. Ông Khôi nói: “Chúng tôi quán triệt quan điểm ai đến trước được mua vé trước, ai đến sau thì mua sau. Không ai được ngoại lệ. Chỉ những trường hợp thật sự đặc biệt, VFF mới tạo điều kiện nhận vé sớm. Tuy nhiên, số này cực ít, chỉ 1, 2 người trong buổi sáng”.

Gần hết thời gian trả vé trong buổi sáng, số người đứng trong trụ sở VFF chờ tới lượt nhận vé vẫn khá đông. Đa số chấp nhận chờ đợi vì không muốn mất thêm một buổi chiều cho việc mua vé.

Nên đến mua vé sớm

Cho đến chiều qua, BTC vẫn chưa trả hết vé cho các đơn vị đặt mua qua đường công văn. Theo lịch, hôm nay (5/7) là hạn chót các đơn vị đến thanh toán tiền cho số vé đã được phê duyệt. BTC cho biết, sẽ không giải quyết các trường hợp đến muộn, số vé còn dư sẽ được chuyển ra bán tại các quầy vé trực tiếp đặt tại sân vận động Mỹ Đình.

Không khí căng thẳng trong ngày đầu tiên trả vé theo đường công văn đang khiến BTC trận đấu lo ngại, tình hình sẽ phức tạp hơn hôm 7/7 - ngày bán vé trực tiếp cho người hâm mộ tại sân vận động Mỹ Đình.

Theo Phó TTK Dương Nghiệp Khôi, BTC đã lên phương án an ninh, triển khai lực lượng bảo vệ đông đảo để tránh xảy ra sự cố không hay. “Tuy nhiên, người hâm mộ có nhu cầu mua vé nên đến sớm, xếp hàng trật tự để từ 7h sáng BTC có thể phân phối vé, tránh thời tiết nắng nóng vất vả cho mọi người”-ông Khôi nói.

Dự kiến, sáng 15/7, HLV Arsene Wenger và các cầu thủ Arsenal sẽ từ Indonesia bay thẳng tới Hà Nội. Ngày 16/7, Arsenal sẽ có buổi tập mở, giao lưu với các CĐV trên sân Mỹ Đình. BTC trận đấu dự kiến phát 35.000 vé miễn phí theo dõi buổi tập trên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá