Trận VN - Malaysia: Thắng nhưng không đã!

TP - TVN lấy trận đấu làm cú tập dượt cho mục tiêu phía trước. Malaysia cũng coi cuộc tái đấu như một lần kiểm nghiệm lực lượng trước AFF Cup 2012. Nhưng người Mã đang hướng đến cái đích khác, sâu xa và mang tính chiến lược.

Trận VN - Malaysia: Thắng nhưng không đã!

> Sức hút từ Rajagobal

Trọng Hoàng có vẻ đã việt vị trước khi
            ghi bàn
Trọng Hoàng có vẻ đã việt vị trước khi ghi bàn.

So với trận lượt đi (VN thắng 2-0), lúc này người Mã với đội hình hùng hậu hành quân sang Hà Nội.

Malaysia chỉ mất duy nhất một trung vệ vì lý do chấn thương. HLV Rajagobal vẫn còn đó thủ thành Khairul, hậu vệ Faizal, Azmir, Jasuli, tiền vệ Safiq, Kunanlan, Baddrol, tiền đạo Norshahrul và đặc biệt là Safee - vua phá lưới AFF Cup 2010.

Phía ĐTVN mất 2 vị trí chủ chốt nhất là trung vệ Minh Đức và tiền đạo Công Vinh. Trận này, HLV Phan Thanh Hùng thử nghiệm với đội hình không tiền đạo khi kéo Văn Quyết hoặc Thành Lương lên trên.

Khoảng 3 năm lại đây, từ cấp độ đội U23 đến đội tuyển quốc gia, bộ ba tấn công của Malaysia là Safiq-Safee-Talaha luôn gây ra rất nhiều ám ảnh cho hàng thủ Việt Nam.

Cơ hội rõ rệt nhất là từ pha phạt góc, người Mã đã làm rung xà ngang khung thành thủ môn Dương Hồng Sơn nhưng rất may bóng không đi vào lưới.

Mười lăm phút sau, từ pha phối hợp Quốc Anh có bóng trống trãi trước khung thành thủ môn Khairul, nhưng anh sút vọt xà.

Bất ngờ nhỏ mà HLV Phan Thanh Hùng dành cho Malaysia chính là việc xếp tiền vệ cánh Thành Lương vào vị trí tiền đạo “ảo”.

Trước hàng thủ cao to bên kia chiến tuyến, công việc của Thành Lương là di chuyển thật nhiều, phát huy khả năng kỹ thuật, sự nhanh nhẹn để làm nhiệm vụ quấy rối. Nhưng lối chơi này cũng không phát huy hiệu quả ít nhất là trong hiệp 1.

Kết quả trong một trận giao hữu không phải là cái đích cuối cùng khi mà hai HLV của cả ĐT Việt Nam lẫn Malaysia hướng đến vào thời điểm này.

Tuy nhiên, càng gần đến AFF Cup 2012, một kết quả thuận lợi trong trận giao hữu như thế này cũng là yếu tố cần thiết về mặt tinh thần.

Ở trận lượt đi, người Mã đã để thua ĐTVN 0-2. Khi đó, Malaysia thiếu vắng nhiều trụ cột và họ cũng chủ trương thử nghiệm các vị trí.

Giờ Malaysia đã có được lực lượng tốt nhất, nhưng họ vẫn chú trọng thử nghiệm. Bằng chứng là họ để các chân sút chủ lực Safiq-Safee-Talaha ra nghỉ.

Với một đội hình không tiền đạo, ĐTVN đã thắng tiếp trên sân nhà (ít nhất là về tỷ số), còn nếu gặp lại trong trận đấu chính thức thì chưa biết chừng!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá