DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 2017

Tranh cãi quanh danh sách đội tuyển Việt Nam

TP - Danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại Asian Cup 2019 của HLV Mai Đức Chung đã vấp phải sự phản ứng ngay trong nội bộ BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Thủ môn Phí Minh Long (số 22) cùng đồng đội xin lỗi khán giả sau thất bại trước ĐT U22 Thái Lan ở SEA Games 29. Ảnh: VSI.
Thủ môn Phí Minh Long (số 22) cùng đồng đội xin lỗi khán giả sau thất bại trước ĐT U22 Thái Lan ở SEA Games 29. Ảnh: VSI.

Ngày 5/9, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019. Do HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức, VFF đã bổ nhiệm ông Mai Đức Chung tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trận đấu này.

Chiều qua, VFF đã tổ chức Lễ công bố danh sách các cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam và lập tức, ông Chung đã bị các thành viên BCH VFF phản ứng ngay tại cuộc họp báo. Lý do bởi danh sách đội tuyển Việt Nam có tên thủ thành Phí Minh Long và tiền đạo Mạc Hồng Quân.

Theo ông Phạm Ngọc Viễn, Phó chủ tịch HĐQT VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam), thủ môn Phí Minh Long vừa mắc sai lầm nghiêm trọng tại SEA Games 29 ở trận gặp Thái Lan, và lại chỉ là dự bị tại CLB Hà Nội. Tương tự, do phong độ kém cỏi nên tiền đạo Mạc Hồng Quân từ đầu V-League tới nay chỉ đá chính 3 trận, còn lại thường ra sân từ ghế dự bị trong hiệp 2.

“Tôi không hiểu hai tháng qua Quân có thành tích gì đột xuất để được gọi, tuổi thì không còn trẻ để đào tạo. Trường hợp này nên xem xét lại, tạo điều kiện cho cầu thủ khác có cơ hội”-ông Viễn cho biết.

Đưa ra quan điểm tương tự về thủ môn Phí Minh Long, Ủy viên BCH VFF Lê Văn Thành cho rằng Minh Long mắc nhiều sai lầm, không nên triệu tập lên tuyển.

Theo HLV Mai Đức Chung, khi lựa chọn danh sách trên ông đã qua tham khảo ý kiến bộ phận chuyên môn. “Khi triệu tập Mạc Hồng Quân, tôi có gọi cho anh Phan Thanh Hùng (HLV trưởng CLB Than Quảng Ninh), anh Hùng nói thời gian gần đây Quân tiến bộ, có thể yên tâm”-ông Chung chia sẻ. Theo HLV Mai Đức Chung, dù Minh Long mắc sai lầm nhưng là VĐV trẻ tiềm năng của bóng đá Việt Nam.

“Các anh nên thông cảm, tha thứ cho cháu. Tôi chỉ làm chuyên môn chứ không phải chú, bác của Minh Long. Nếu Công Phượng vì đá trượt phạt đền mà không được gọi lên ĐTQG thì rất phí tài năng”-HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 29/8, với thành phần gồm 23 cầu thủ. Trong số này có tên những gương mặt của HAGL vừa cùng U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29 như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh…Đội sẽ lên đường sang Campuchia vào ngày 2/9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng