Treo giò dài hạn cầu thủ SLNA đấm gãy mũi đối thủ

TPO - Chiều 7/2, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 5 trận, nộp phạt 25 triệu đồng đối với cầu thủ Phạm Thế Nhật (SLNA).

Phạm Thế Nhật
Phạm Thế Nhật

Thế Nhật là cầu thủ đấm gãy mũi Lê Trung Hiếu (Đắk Lắk) trong trận SLNA thắng Đắk Lắk 3-1 ở vòng 1 Cúp quốc gia 2017 chiều 4/2. Vụ việc trên diễn ra vào phút thứ 72 của trận đấu khi SLNA được hưởng một quả đá phạt trực tiếp trong bối cảnh hai đội đang hoà nhau 1-1. Do tình huống diễn ra nhanh, trọng tài chính Ngô Quốc Hưng không quan sát được nên không rút thẻ phạt với Thế Nhật. Trận đấu cũng không được tường thuật trực tiếp trên các kênh truyền thông nên không một ai phát hiện ra hành vi phi thể thao trên. 

Sau trận đấu, Trung Hiếu đã lên tiếng tố cáo bị cầu thủ SLNA đánh nguội.

Sau khi mổ băng, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, những hình ảnh thể hiện Thế Nhật cố tình đánh nguội với Trung Hiếu, dù cầu thủ Đắk Lắk không có bất kỳ hành vi khiêu khích nào. Do Thế Nhật đã thành khẩn nhận sai, đồng thời đến tận nơi đóng quân của đội khách để xin lỗi Trung Hiếu nên không có tình tiết tăng nặng.

Ngoài việc bị cấm thi đấu 5 trận và nộp phạt 25 triệu, Thế Nhật còn phải trả toàn bộ chi phí chữa trị cho Trung Hiếu, ước tính khoảng 15 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng