Triển khai “Tầm nhìn Việt Nam” tại Nghệ An và Long An

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định kế hoạch phát triển bóng đá “Tầm nhìn Việt Nam”sẽ được triển khai thí điểm tại 2 tỉnh Nghệ An và Long An.

Những địa phương thực hiện tốt công tác đào tạo cầu thủ trẻ trong thời gian qua, vào cuối tháng 10 tới.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cũng thông báo sẽ cố gắng đề đạt lên Chính phủ dành cho dự án này sự hỗ trợ tích cực trong năm tới.

Trong bài phát biểu kết luận, Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam nhấn mạnh việc đề ra chương trình trên giấy thì dễ còn hiện thực hóa mới là vấn đề khó khăn và có thể phải mất 10-15 năm chương trình này mới cho trái ngọt.

Ông cũng khẳng định thêm “Dù có hay không có chương trình “Tầm nhìn châu Á”, bóng đá vẫn tồn tại. Vì vậy, nếu một quốc gia nào đó có một kế hoạch tốt hơn chương trình hiện nay thì quốc gia đó hoàn toàn có thể loại bỏ chương trình.

Nếu các bạn nghĩ rằng chương trình này có thể giúp đỡ đất nước của các bạn phát triển bóng đá, thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn, hỗ trợ Việt Nam. Hy vọng rằng trong 10 - 15 năm tới, người Việt Nam sẽ có quyền tự hào về nền bóng đá của mình”.

Về vấn đề tiêu cực trong thi đấu thể thao, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết VFF đang làm việc với Chính phủ và Bộ Công an trong việc phòng ngừa và ngăn chặn tệ nạn này.

Ông Hỷ khẳng định: “Chúng tôi sẽ đề xuất những biện pháp góp phần chống tiêu cực trong thi đấu bóng đá cho Chính phủ như việc hợp thức hóa đề án xổ số bóng đá. Hy vọng, những biện pháp này sẽ được phê duyệt vào cuối năm. Điều đó cũng có thể giúp chúng tôi tăng nguồn tài chính”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá