Triệu phú đi xe buýt đến từ Braxin

TP - Robinho sinh ra tại Braxin nhưng lại dành toàn bộ tài năng của mình cho CLB thành phố Manchester của bóng đá Anh.

Robinho, triệu phú tiết kiệm

Câu chuyện Robinho ở M.City hết sức thú vị. Anh được ví với vua bóng đá Pele, đang cố gắng hoà nhập cuộc sống của một cầu thủ ngôi sao với những người láng giềng. Tuy có mức lương lên tới 160.000 bảng/tuần, Robinho thường xuyên đi xe buýt và tới trung tâm dịch vụ Trafford cách nơi anh ở 2 km.

Đây quả là câu chuyện rất lạ với những cổ động viên Anh. Bởi một ngôi sao sáng chói như Robinho tại sao lại không đi lại bằng những chiếc xe hơi loại sang nhất thế giới như David Beckham từng sắm.

Nhưng trong một buổi gặp gỡ các cổ động viên suốt đời của CLB, Robinho đã giải thích: "Tôi không cổ động cho người đi xe buýt nhưng tôi phải thú thật rằng tôi thường xuyên đi xe buýt khi còn nhỏ".

Trong một lần khác khi xuất hiện trước các nhà báo, Robinho đã cười rất tươi. Anh đã so sánh các cổ động viên của Anh và Tây Ban Nha như sau: "Cổ động viên Tây Ban Nha khi tới sân bóng bao giờ cũng rất trịnh trọng như khi đi xem kịch vậy. Còn cổ động viên Anh lại giống Braxin hơn. Họ tới sân để xem bóng đá và để thể hiện tình cảm của mình với môn thể thao vua bằng việc hò hát và hò hét suốt từ đầu cho tới cuối trận đấu. Nếu một cầu thủ nào mới đến thi đấu cho bóng đá Anh chắc sẽ không thể quen ngay với sự cuồng nhiệt ghê gớm như vậy".

Từ Madrid đến Manchester là cả một quãng đường dài đầy khó khăn, cuối cùng Robinho đã vượt qua tất cả để đến với thành phố của Anh. Robinho nói: "Gia đình tôi thích ở Madrid vì nó là một thành phố rất đẹp. Tuy nhiên khi đến Manchester tôi lại tìm thấy những khung cảnh của Braxin và tôi đã đưa toàn bộ gia đình tôi đến sống ở đây. Gia đình đối với tôi là trên hết và quan trọng nhất".

Cùng ở với Robinho có vợ anh là Vivian và cậu con trai mới 11 tháng tuổi. Robinho còn đưa cả mẹ anh bà Marina tới sống cùng gia đình. Năm 2004 bà Marina bị một bọn tống tiền bắt cóc. Chúng giam bà 6 tuần và đòi một khoản tiền chuộc là 43.000 đôla. Đây là khoảng thời gian đau đớn nhất với Robinho và gia đình anh. Hiện nay bình yên đã trở lại và  gia đình của anh đang sống rất hạnh phúc tại thành phố của nước Anh này.

Robinho còn cho biết thêm: "Khi cầu thủ Braxin đi thi đấu nước ngoài họ thường hy vọng trở nên giầu có. Nhưng tôi đến với Manchester không vì tiền. Tôi đã từ chối những khoản tiền kếch sù của Arập Xêút, của Nhật Bản. M.City là CLB tới với tôi muộn nhất nhưng tôi đã đồng ý thi đấu cho CLB vì những điều khoản rất tốt dành cho gia đình tôi và cho mẹ tôi".

Cầu thủ 26 tuổi này còn cho biết tại M.City anh rất được tôn trọng. Đây cũng là lý do mà chàng trai Braxin này quyết đem tài năng ra cống hiến cho CLB của thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá