Triệu tập Tuấn Anh, HLV Hữu Thắng có ưu ái bầu Đức và HAGL?

TPO - Tiền vệ quê Thái Bình là 1 trong số 11 cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL của bầu Đức được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập vào đội tuyển U22 Việt Nam ở đợt tập trung ngày 3/5 tới.

Tuấn Anh đang được chờ đợi trở lại trong màu áo U22 Việt Nam.
Tuấn Anh đang được chờ đợi trở lại trong màu áo U22 Việt Nam.

Theo danh sách do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố hôm 27/4, quân số đội tuyển U22 Việt Nam tập trung lần này gồm 23 cầu thủ thì trong số này, HAGL chiếm... 11 người. 

Những gương mặt xuất sắc nhất như Văn Toàn, Công Phượng có tên là chuyện không hề lạ, bởi phong độ cả hai thời gian gần đây đều rất tốt. Tiền đạo Công Phượng qua 13 trận đấu ở V-League đã ghi 4 bàn, và có 6 pha kiến tạo cho đồng đội. 

Đây là con số thống kê khá tích cực đối với một cầu thủ trẻ như Công Phượng. Số lần kiến tạo cho đồng đội ghi bàn cũng thể hiện việc Công Phượng đang nỗ lực hơn trong việc giảm bớt lối chơi cá nhân, lạm dụng kỹ thuật thường thấy. 

Việc HLV Hữu Thắng triệu tập đông đảo cầu thủ HAGL lên tuyển không phải lạ, bởi thực tế từ khi cựu trung vệ xứ Nghệ nắm quyền, các cầu thủ của bầu Đức được trọng dụng nhiều hơn hẳn so với trước. Trong số này dĩ nhiên gồm Tuấn Anh, tiền vệ được đánh giá rất cao ở khả năng điều tiết bóng, kiến tạo và cả ghi bàn.

Tuy nhiên, kể từ AFF Cup 2016 đến nay, Tuấn Anh chưa thi đấu trở lại do chấn thương. Rất khó kiểm chứng phong độ của Tuấn Anh hiện thời ra sao. Nếu so sánh với tiêu chuẩn HLV Hữu Thắng đề cao, là triệu tập cầu thủ dựa vào phong độ hiện thời, thì liệu đây có phải sự ưu ái quá mức cho đội bóng của bầu Đức?

Về việc này, một quan chức VFF hôm nay cho hay, khi quyết định danh sách tuyển U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã có sự trao đổi với BHL và bộ phận chuyên môn VFF. Tất cả đều nhất trí việc triệu tập Tuấn Anh là cần thiết vào thời điểm hiện tại.

"Về năng lực chuyên môn, Tuấn Anh đã chứng tỏ được phẩm chất của mình. Tuy nhiên thời gian vừa qua cậu ấy bị chấn thương nên phải nghỉ thi đấu. Mới đây chúng tôi được thông báo Tuấn Anh đã bình phục chấn thương. Chính vì vậy BHL đội tuyển U22 và HLV Hữu Thắng muốn triệu tập Tuấn Anh, vừa để kiểm tra kỹ hơn chấn thương của cậu ấy, vừa xem khả năng Tuấn Anh thi đấu được tới đâu” - quan chức VFF trên cho biết.

Cũng theo vị này, trận đấu với U20 Argentina chỉ là bước chuẩn bị cho SEA Games 29, trong khi thời gian từ nay đến giải đấu trên vẫn còn khá nhiều. Việc triệu tập Tuấn Anh là cần thiết để dần giúp tiền vệ HAGL tái hoà nhập với đội bóng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá