Sự kiện: EURO 2008

Trix và Flix: Tên chính thức của linh vật EURO 2008

TPO - Trix và Flix, sẽ là hai cái tên chính thức của bộ linh vật EURO 2008, khi đã có hơn 67.000 người hâm mộ của hai quốc gia đồng chủ nhà Áo và Thụy Sĩ bầu chọn.

Bộ đôi linh vật Trix và Flix
Theo kết quả của Ban Tổ chức, cặp tên Trix và Flix nhận được 36,3% phiếu bầu, tiếp theo là Flitz vàBitz với 33,7% phiếu, còn cặp Zagi và Zigi nhận được 30% số phiếu bầu.

Kết quả này sẽ được thông báo trong trận đấu giao hữu quốc tế giữa hai nước đồng chủ nhà Áo và Thụy Sĩ vào tối nay. "Nó giống như tên khi bố mẹ gọi những chú chim non", Trưởng ban tổ chức EURO 200 tại Thụy Sĩ ông Christian Mutschler ví von.

"Tên của những chú chim non không phải ai cũng thích, nhưng thực tế đã có 67.406 người hâm mộ Áo và Thụy Sĩ chọn lựa khẳng định rằng cái tên đó được mọi người thích thú".

Còn, người đồng nhiệm tại Áo, ông Christian Schmölzer khẳng định thêm: "Chúng tôi đưa ra những cái tên ngắn gọn, đơn giản và có thể phát âm bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, và thể hiện được những cá tính vui vẻ hòa đồng tinh nghịch của linh vật".

"Tất nhiên, yếu tố bản quyền pháp lý cũng phải được đặt lên hàng đầu". Trước đó, đã có thông tin cho rằng linh vật của giải đấu này "khá giống" với bộ đôi nhân vật hoạt hình nổi tiếng ở nước Đức: Fix và Foxi.

Linh vật chính thức đã được giới thiệu tại Vienna ngày 27/9. Còn trận đấu giao hữu giữa Áo và Thụy Sĩ sẽ diễn ra tại sân Tivoli NEU ở Innsbruck. Hiện tại sân này đang được nâng cấp từ 15.200 lên 30.000 chỗ ngồi.

Kể từ đó trở đi, các trận đấu vòng loại EURO 2008 cho đến vòng chung kết hai năm tới sẽ luôn xuất hiện bộ linh vật Trix - Flix.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá