Sự kiện: V - League 2007

Trò chuyện với HLV Vương Tiến Dũng

TP - Trong một buổi tối hiếm hoi, tôi có dịp trò chuyện với HLV Vương Tiến Dũng về chuyện Thể Công, bóng đá Thủ đô và đội bóng Hòa Phát Hà Nội mà ông đang dẫn dắt.

Sinh năm 1949, 16 tuổi Vương Tiến Dũng đã có mặt trong đội hình đội bóng đá Thể Công, Sau 37 năm gắn bó với Thể Công, năm 2001, Vương Tiến Dũng rời đội Thể Công với quân hàm Thượng tá.

Sau đó, Vương Tiến Dũng đến với đội bóng hạng nhì Cần Thơ,rồi Cần Thơ lên hạng nhất, ông Dũng lại về với đội bóng hạng nhất Thanh Hóa (2002 - 2003). Rời đội Thanh Hóa, anh về làm HLV trưởng đội Hàng không Việt Nam, đội Bình Dương và hiện là HLV trưởng đội Hòa Phát Hà Nội.

Ông có thường theo dõi đội Thể Công thi đấu?

Nếu có điều kiện thì tôi ra sân, còn không thì xem Thể Công thi đấu trên màn ảnh nhỏ.

Khả năng lên hạng của Thể Công mùa này ra sao?

Từ trước đến nay, Thể Công vốn là một đội bóng mạnh, nếu tập thể đoàn kết và họ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, phát huy được điều đó thì vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng trong mùa giải 2007 là nằm trong tầm tay.

Sao không phải là đầu bảng vì lượt về họ có cầu thủ ngoại?

Theo tôi, Thể Công không nên lấy cầu thủ ngoại vào lúc này.

Vì sao vậy thưa ông?

Anh xem đấy, ở lượt về chưa có ngoại binh, nếu hai trận trên SVĐ Mỹ Đình, gặp Cần thơ và An Giang mà họ quyết tâm, thì vị trí số một lượt đi đã nằm trong tay Thể Công (2 trận đều hòa).

Có cầu thủ ngoại lúc này nó như con dao hai lưỡi, nếu biết quản lý, sử dụng đúng người, đội sẽ mạnh lên, nếu không nội bộ sẽ lục đục, mất đoàn kết. Nhưng dù sao với 37 năm gắn bó với Thể Công, tôi rất mong Thể Công sẽ vượt qua được khó khăn này và lên hạng trong mùa giải 2007.

Ông có nhận xét gì về bóng đá Thủ đô?

Trước đây, Thủ đô Hà Nội là một trung tâm bóng đá lớn và mạnh của cả nước nhưng giờ đây, theo xu hướng xã hội, người Hà Nội không muốn con em họ theo nghiệp bóng đá, nên Hà Nội thiếu cầu thủ giỏi.

Sao mấy trận gần đây, là HLV trưởng, ông hay để Da.Silva và D.Santos ngồi ở ghế dự bị?

(Cười). Nói chuyện ngoại binh phải nói dài dài, song vắn tắt có thể nói thế này. Lúc thử việc họ thường đá hết mình, có chỗ đứng chính thức trong đội, họ lại có nhiều yêu sách, trong thi đấu cũng như trong tập luyện, họ thường nghĩ là người không thể thay thế. Để họ ngồi ngoài tôi muốn chứng tỏ một điều: Họ là người có thể thay thế.

Hòa Phát Hà Nội ở mùa giải 2007 ra sao?

Đội Hòa Phát Hà Nội đã tìm thấy tiếng nói chung. 3 trận cuối lượt đi họ giành được 7 điểm, lượt đi sau 13 vòng đấu, đội HPHN giành được 14 điểm. Cứ đà này thì việc Hòa Phát Hà Nội trụ hạng và vươn lên tốp giữa là điều hoàn toàn có thể làm được.

Xin cám ơn ông!

Phạm Yên
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá