Trò cũ bật mí mùa thứ 3 đen đủi của Mourinho

TPO - Trong cuốn tự truyện mới ra mắt của mình, Didier Drogba đã dành một chương để nói về ông thầy Jose Mourinho, trong đó nhấn mạnh, mùa thứ 3 của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha thường gặp khó khăn, nhưng khi vượt qua nó, ông sẽ lại rất thành công.

Drogba và Mourinho có mối quan hệ rất tốt đẹp.
Drogba và Mourinho có mối quan hệ rất tốt đẹp.

Didier Drogba chính là một trong những học trò mà HLV Jose Mourinho tâm đắc nhất trong sự nghiệp cầm quân của mình. Trong giai đoạn hai người cùng làm việc ở Chelsea từ 2004 tới 2007, họ đã cùng nhau giành 2 chức vô địch Premier League, 2 League Cup và 1 Siêu cúp Anh. Drogba luôn được Mourinho trọng dụng ở vai trò đá cắm và coi như con bài chiến lược. Tình cảm giữa hai người rất thắm thiết, đến nỗi khi Mourinho bị sa thải, Drogba đã khóc.

Mùa giải năm ngoái, hưởng ứng lời kêu gọi của Mourinho, Drogba đã trở lại Stamford Bridge theo bản hợp đồng 1 năm và đã có những đóng góp không nhỏ trong chức vô địch của đội bóng thành London. Mùa này, chứng kiến Chelsea sa sút thảm hại, đặc biệt là ở khả năng ghi bàn, “Voi rừng” đã tính đến khả năng trở lại một lần nữa để làm nhiệm vụ giải cứu. Cần biết rằng, mùa giải MLS đã khép và chỉ trở lại vào tháng 3 năm tới. Trong thời gian này, Montreal Impact sẵn sàng cho Drogba khoác áo đội bóng nào đó theo dạng cho mượn để duy trì phong độ.
Ngoài lo lắng cho Chelsea, mới đây Drogba cũng trải lòng về những năm tháng khoác áo “The Blues” và cả quãng thời gian làm học trò Mourinho thông qua cuốn tự truyện mới xuất bản của mình. Trong cuốn tự truyện, Drogba đã dành ra 1 chương để nói về ông thầy người Bồ Đào Nha, đồng thời bật mí về “mùa thứ 3 đen tối” của “Người đặc biệt”.
“Tôi tin rằng mọi thứ thường xoay theo một chu kỳ 3 năm, và Mourinho đang đến đoạn cuối của một chu kỳ. Sang đến năm thứ 4, nếu ông ấy vẫn còn tại vị thì mọi thứ sẽ sáng sủa hơn nhiều”, Drgoba chia sẻ. “Chúng tôi muốn chiến thắng, tất nhiên, nhưng đôi khi chúng tôi phải thua thì những chiến thắng mới thực sự đặc biệt”.
“Một trong những khả năng lớn nhất của Mourinho là ông truyền được tinh thần chiến đấu đến tất cả những nơi ông từng đến. Điều đó dường như đã ăn vào máu thịt của Mourinho và ông ấy truyền đạt lại nó ở bất cứ nơi đâu. Các HLV bình thường khi tới một CLB mới thường nói. 'Tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng', còn Jose nói: 'Tôi đến để thắng'. Đó là tinh thần mà các cầu thủ luôn muốn thấy”, chân sút người Bờ Biển Ngà nói thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng