Trò 'khủng bố' ở V.League

TP - Ném đá, mạt sát, thậm chí là dọa giết, các hooligan Việt Nam có đủ các ngón nghề đề khủng bố tinh thần đội khách khiến họ hoảng loạn tinh thần, tạo cơ hội cho đội nhà chiến thắng.

Tối 21/7, xe chở đội Sông Lam Nghệ An vừa tới cổng khách sạn Ngôi sao trên đường Thiên Lôi (Hải Phòng) thì bất ngờ đụng một nhóm chừng vài chục người đã chờ sẵn, ném đá. Cơn mưa gạch đá của nhóm người này đã làm vỡ hai kính xe khiến các cầu thủ Sông Lam Nghệ An hoảng loạn.

Phải mất tới hơn 30 phút, nhờ sự can thiệp của bảo vệ khách sạn, cơn mưa gạch đá mới bị đẩy lùi. Dù đã thoát hiểm nhưng các cầu thủ Sông Lam Nghệ An nhất là các ngoại binh nằng nặc đòi về, không chịu đá với XM.Hải Phòng một ngày sau đó. Để úy lạo tinh thần của các ngoại binh, Ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An buộc phải hứa hẹn sẽ thưởng tiền và thuê thêm bảo vệ riêng…

Theo BHL Sông Lam Nghệ An, nhóm người tấn công họ đã có sự tính toán từ trước bởi nếu không, chắc chắn không có chuyện họ chủ động chờ ở cổng phụ - lối mà Sông Lam Nghệ An đã chọn thay vì cổng chính. Cũng theo phía Sông Lam Nghệ An, nhóm người này là những CĐV quá khích của XM.Hải Phòng.

Không gây thương tích cho cầu thủ Sông Lam Nghệ An nhưng cơn mưa gạch đá tối 21/7 đã khiến rất nhiều cầu thủ xứ Nghệ chẳng còn tâm trí nào mà đá. Ba ngoại binh Michal, Kizito và Din thì chỉ có mình Din là chơi tốt. Đắc Khánh, Công Minh… những cầu thủ trẻ mới nổi không đá nổi. Theo HLV Nguyễn Văn Thịnh, đó là hậu quả của việc họ đã quá hoảng loạn sau khi bị ném đá vào tối hôm trước.

Đây không phải là lần đầu tiên các hooligan đất Cảng khủng bố đội khách. Còn nhớ năm 2004, ở lượt đấu áp chót, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai cũng một phen hoảng vía khi tới Lạch Tray.

Tiền đạo Kiatisak kể rằng, khi anh vừa từ trên xe xuống, anh đã bị một CĐV lao vào bóp cổ và dọa: Nếu ghi bàn thì đừng có mong trở về an toàn. Suốt trận đấu đó, Kiatisak hiếm khi dứt điểm và ngay cả cơ hội ngon ăn nhất là quả phạt 11m, tiền đạo số một của Đông Nam Á ngày nào cũng sút trúng người thủ môn Tuấn Điệp. Kết quả Hải Phòng thắng 1-0, trụ hạng an toàn còn HA.Gia Lai mùa đó cũng lên ngôi vô địch.

Nếu các hooligan đất Cảng khiến đội khách hoảng loạn bằng bạo lực thì các CĐV quá khích Nam Định lại có những chiêu khủng bố cực kỳ độc đáo. Những năm trước đây, hầu hết các đội đến làm khách tại Nam Định đều chọn khách sạn Vị Hoàng làm chỗ trú chân. Vị Hoàng là khách sạn sang trọng bậc nhất Nam Định nhưng các đội bóng nghỉ ở đây vào đêm trước trận đấu đều không tài nào ngủ được.

Số là khách sạn Vị Hoàng nằm dài sát mặt đường, chẳng hiểu từ đâu cứ đến nửa đêm có hàng trăm xe máy dàn hàng ngang thi nhau bấm còi inh ỏi. Tiếng còi, thậm chí là cả tiếng chửi rủa liên tục vang lên, kết cục các đội đến đây đều mất ngủ và chiều hôm sau, họ không còn sức đâu mà đá với chủ nhà nữa.

Các hooligan ở Đồng Tháp, ở Bình Định cũng độc đáo chẳng kém. Rất nhiều đội bóng mùa này từng than khổ khi tới Đồng Tháp bởi trời nóng nực nhưng không hiểu sao cứ khi đội về khách sạn nghỉ, điện lại bị cúp liên tục. XM.Hải Phòng năm 2008 từng gặp điều tương tự khi tới làm khách tại Bình Định và Khánh Hòa.

Tất cả những hành động quá khích của các CĐV đều được các “nạn nhân” báo cáo nên Ban tổ chức giải. Thế nhưng chưa có vụ nào được giải quyết bởi lẽ những hành động của hooligan lại diễn ra bên ngoài sân vận động – ngoài thẩm quyền xử lý của BTC giải.

Kế sách của các đội khi phải làm khách ở những “miền đất dữ” là giữ bí mật kế hoạch ăn ở đến phút chót hoặc cẩn thận hơn là thuê bảo vệ chuyên nghiệp theo sát 24/24 giờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá