Sự kiện: Asian Cup 2007

Trợ lý HLV Hàn Quốc không được cấp visa vào Iran

TPO - Trợ lý HLV đội tuyển Hàn Quốc, ông Afshin Ghotbi, đã bị Iran từ chối cấp thị thực nhập cảnh (visa) để chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2007.

Trợ lý Afshin Ghotbi trong một buổi tập của đội tuyển Hàn Quốc

Ghotbi là một người sinh ra ở Iran, nhưng đã rời đất nước này khi còn trẻ và hiện đang là một công dân Mỹ.

Hiện, ông đang cùng đội tuyển Hàn Quốc tới Dubai và cố gắng làm visa trước khi tới Tehran chuẩn bị cho trận đấu này.

"Đại sứ quán Iran tại Seoul đã thông báo cho chúng tôi rằng visa của Ghotbi không được cấp mà không đưa ra một lý do giải thích nào", hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đã trích lời của Lee won-jae, phát ngôn viên LĐBĐ Hàn Quốc (KFA).

"Lý do từ chối cấp visa có thể vì ông Ghotbi là công dân Mỹ, mặc dù ông đã từng sinh ra tại Iran. Nếu ông không thể tới được Iran, chúng tôi sẽ cố gắng nhờ sự can thiệp của LĐBĐ châu Á", Lee won-jae cho biết thêm.

Theo tạp chí bóng đá Goal thì Ghotbi hoàn toàn thất vọng bởi ông đang háo hức mong được trở lại nơi đã sinh ra ông. "Tôi hy vọng FIFA sẽ có hành động đối với LĐBĐ Iran để tôi có thể làm nhiệm vụ tại đây, ở nơi tôi đã sinh ra", ông cho biết.

Cả Hàn Quốc và Iran đã giành quyền tham dự Vòng chung kết Asian Cup vào năm tới sẽ được tổ chức ở 4 nước Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

An Hà
Theo AP, Goal

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá