Trong cơn khốn khó, M.U nguyện cầu 'cơn mưa tiền'

TPO - Trong tình cảnh trắng tay trên khắp các mặt trận và chắc chắn không có vé tham dự Champions League mùa tới, M.U thực sự cần tới bản hợp đồng tài trợ trị giá 600 triệu bảng từ Nike để cứu rỗi một sự sụp đổ.

M.U đốc thúc Nike ký hợp đồng gia hạn tài trợ.
M.U đốc thúc Nike ký hợp đồng gia hạn tài trợ.

Bị loại khỏi tứ kết Champions League, M.U chính thức trắng tay trên khắp các mặt trận. Thậm chí lúc này, ngay cả một vị trí trong tốp 6, tức có vé dự Europa League mùa tới, cũng trở lên khó khăn với Quỷ đỏ.

Lần đầu tiên kể từ năm 1996, nửa đỏ thành Manchester sẽ vắng mặt ở đấu trường số 1 châu Âu... Viễn cảnh đen tối này đã trực tiếp ảnh hưởng đến thương hiệu của CLB, khiến giá trị của họ trên trên thị trường chứng khoán New York tiếp tục sụt giảm.

Không chỉ bị "bốc hơi" khoảng 200 triệu bảng từ thị trường chứng khoán so với 1 năm trước, công việc kinh doanh của M.U cũng có chiều hướng xấu đi.

Theo tiết lộ từ The Times, nếu mọi chuyện cứ diễn tiến như thời gian vừa qua, tài sản của M.U sẽ tiếp tục hao hụt và khoản đầu tư 200 triệu bảng mà gia đình nhà Glazer dự chi mua cầu thủ trong hè, sẽ trở thành lời hứa suông. Họ làm gì còn tiền để mà đầu tư.

Hơn lúc nào hết, giờ là lúc nhà Glazer và những nhân vật quyền lực ở M.U cần tới thương vụ gia hạn tài trợ áo đấu có trị giá 600 triệu bảng với Nike.

Những ngày vừa qua, họ đã liên tục đốc thúc đối tác ngồi vào đàm phán và hy vọng mọi thứ sẽ được thông qua trước khi mùa giải khép lại. Nếu có nguồn tiền từ hãng thể thao hàng đầu nước Mỹ, những khó khăn về tài chính của M.U sẽ tạm được giải quyết.

Nike và M.U đã hợp tác với nhau suốt 13 năm qua. Bản hợp đồng hiện tại giữa hai bên còn thời hạn tới 2015. Và từ tháng 4 năm ngoái, hai bên đã ngồi lại để thương thảo về việc gia hạn hợp đồng thêm 10 năm, với tổng giá trị lên tới 600 triệu bảng (mỗi năm M.U nhận từ Nike 60 triệu bảng). Nhưng với việc Quỷ đỏ chơi sa sút, hãng đồ dùng thể thao của Mỹ đang ngãng ra để ép giá.

Thực tế thì trong thời gian qua, song song với việc M.U và Nike thương thảo gia hạn, những hãng đồ dùng thể thao khác như Adidas, Puma hay Warrior cũng ngấp nghé. Nhưng phía M.U khẳng định họ vẫn "yêu" Nike hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá