Trọng Hoàng ‘trần tình’ về ‘nghi án bán độ’

Hãy nghe Trọng Hoàng, một trong hai cầu thủ bị đặt dấu hỏi nhiều nhất (cùng với Văn Quyết) trần tình về những gì đã xảy ra với anh tại Sea Games 26

Trọng Hoàng ‘trần tình’ về ‘nghi án bán độ’

Trọng Hoàng (trái) khẳng định mình đủ tỉnh táo để không dính vào tiêu cực
Trọng Hoàng (trái) khẳng định mình đủ tỉnh táo để không dính vào tiêu cực.

Trở về nước sau một kỳ SEA Games thảm bại, U23 Việt Nam lập tức trở thành tâm điểm của sự chỉ trích từ dư luận. Hơn thế, có những dư luận còn đặt ra nghi vấn về việc một số cầu thủ của đội có biểu hiện tiêu cực, đặt biệt là ở trận gặp U23 Lào ở loạt trận cuối bảng B.

Một trong hai cầu thủ bị đặt dấu hỏi nhiều nhất là Trọng Hoàng-cầu thủ đã đá hỏng quả penalty ở trận đấu nói trên, cũng như bị cho rằng chơi dưới phong độ trong suốt quá trình tham dự SEA Games 26 cùng đội U23 Việt Nam. Để rộng đường dư luận, hôm qua Đất Việt đã có cuộc trao đổi với cầu thủ Nghệ An này.

Trọng Hoàng thừa nhận rằng ở kỳ SEA Games 26 này, anh không có được phong độ tốt nhất. “Nguyên nhân do tôi không được HLV xếp thi đấu ở vị trí sở trường. Trước đây, ở SLNA hay ĐTQG, tôi đảm nhiệm vị trí tiền vệ cánh. Còn ở SEA Games 26, HLV Falko Goetz lại đưa tôi vào đá ở trung lộ nên hiệu quả không được cao. Một lý do nữa khiến tôi chơi không tốt ở SEA Games vừa qua, là do quá tải sau một mùa giải căng thẳng ở V.League”, Trọng Hoàng lý giải.

Nói về quả penalty không thành công trong trận đấu với U23 Lào, cũng như những nghi vấn từ dư luận về một số cầu thủ U23 Việt Nam, trong đó có Trọng Hoàng, có biểu hiện tiêu cực, cầu thủ này cho biết: “Tôi có thể khẳng định rằng mình và các đồng đội hoàn toàn trong sạch. Người ta thấy U23 Việt Nam đá không tốt, không hoàn thành chỉ tiêu HCV nên đã có những suy nghĩ tiêu cực về chúng tôi. Ở tình huống đá phạt đền trong trận gặp U23 Lào, tôi rất muốn ghi bàn. Thế nên tôi đã nhanh tay nhặt bóng để thực hiện quả đá phạt này. Nhưng do quá vội vàng tôi đã sút bóng không chính xác Tôi khẳng định mình không hề bị một vấn đề gì ngoài chuyên môn chi phối ở tình huống đó”, Trọng Hoàng tuyên bố.

Chưa hết, cầu thủ người Nghệ An này còn bày tỏ rằng: “Dù còn rất trẻ (22 tuổi-PV), nhưng tôi không suy nghĩ “ngắn”. Tôi đã bỏ rất nhiều công sức để có được ngày hôm nay. Chắc chắn tôi không đánh đổi sự nghiệp của mình vì những mục tiêu tầm thường. Bên cạnh đó, tôi còn có rất nhiều bài học từ những cầu thủ đàn anh để lại. Tôi đủ tỉnh táo để không dính vào tiêu cực”.

Họ đã nói

+ Tiền đạo Đình Tùng: “Chúng tôi thi đấu không tốt do sức ép, cũng như bị ảnh hưởng bởi các lý do khách quan khác. Còn trong quá trình tập luyện, cả đội đều rất nỗ lực. Tôi cũng không thấy biểu hiện bất thường trong sinh hoạt hàng ngày của đội. Tôi không nghĩ có đồng đội nào của mình liên quan tới việc dàn xếp tỷ số cá độ”.

+ Trợ lý HLV Nguyễn Văn Sỹ: “Các cầu thủ đã nỗ lực rất nhiều. Họ không thành công ở SEA Games do vấn đề chuyên môn”.

Theo Báo Đất Việt

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá