Trọng tài bắt chính chung kết FA Cup bỗng dưng... nhớ bố

TPO - Khi được LĐBĐ Anh chỉ định làm trọng tài trận chung kết FA Cup mùa này, trọng tài Lee Probert đã bống nhớ tới người bố đã ủng hộ ông đến với công việc cầm cân nẩy mực như hiện nay.

Lee Probert có vinh dự bắt trận chung kết FA Cup năm nay. Ảnh: PA
Lee Probert có vinh dự bắt trận chung kết FA Cup năm nay. Ảnh: PA

Theo quyết định mới nhất của FA, Lee Probert sẽ là trọng tài chính trong trận chung kết FA Cup giữa Arsenal và Hull City diễn ra tại Wembley vào ngày 17/5 tới.

Ở anh, mỗi trọng tài chỉ được làm nhiệm vụ chính một lần ở những sự kiện thể thao quan trọng. Probert cũng từng có mặt trong trận chung kết 2011, nhưng khi đó ông chỉ là trọng tài thứ tư.

Năm nay, 41 tuổi, Probert được xem là một trọng tài đầy cá tính của nước Anh trong vài năm đổ lại đây. Ông bắt đầu sự nghiệp trọng tài tại Conference South, sau đó được đôn lên làm nhiệm vụ tại Giải bóng đá nhà nghề Anh từ năm 1998, nhưng phải trải qua 5 năm làm vai trò trợ lý trước khi được trở thành trọng tài chính.

"Bước ra sân làm trọng tài chung kết FA Cup là sự công nhận đỉnh cao sự nghiệp trong bóng đá Anh", Probert thừa nhận. Mùa này, Probert từng ba lần làm nhiệm vụ tại FA Cup, trong đó có trận Hull hòa 1-1 tại Brighton ở vòng 5.

Khi hay tin được chỉ định làm nhiệm vụ trận chung kết FA Cup, Probert thừa nhận: "Người đầu tiên tôi nghĩ tới là bố của tôi. Ông đã mất 6 năm trước, nhưng ông ấy đã luôn ủng hộ tôi trong suốt sự nghiệp của mình và đây là sự đền đáp cho những gì ông ấy đã làm cho tôi và khuyến khích tôi không bao giờ từ bỏ’.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá