Trọng tài 'bẻ còi', HLV Đồng Tâm.LA nói gì?

HLV Nguyễn Minh Phương của Đồng Tâm.LA gọi hành động “bẻ còi” của trọng tài Trần Văn Lập là "làm trò cười cho khán giả”.

HLV Nguyễn Minh Phương. Ảnh: Zing
HLV Nguyễn Minh Phương. Ảnh: Zing
Sau trận đấu giữa Đồng Tâm.LA và Thanh Hóa chiều nay, HLV Nguyễn Minh Phương không giấu được bức xúc: “Việc trọng tài bẻ còi rồi thay đổi quyết định khi bị một đội gây áp lực, tôi nghĩ đấy là hành động tạo trò cười cho khán giả”.

BTC cần phải xem lại công tác trọng tài, bởi đây là vấn đề tồn tại quá lâu của bóng đá Việt Nam” – HLV Nguyễn Minh Phương nói thêm – “Chưa xem lại băng ghi hình, nhưng tôi cho rằng tình huống đó Wander Luiz của chúng tôi không việt vị”.

Pha bóng mà HLV Minh Phương đề cập diễn ra ở phút 64 trận đấu giữa Đồng Tâm.LA và Thanh Hóa. Trong tình huống này, bóng được treo từ cánh phải vào vùng cấm địa của FLC Thanh Hoá, trước khi bóng đến chân Wander Luiz của Long An, rồi cầu thủ này đá nối vào lưới đội bóng xứ Thanh.

Ban đầu, trọng tài Trần Văn Lập công nhận bàn thắng cho Long An. Nhưng trước phản ứng gay gắt của các cầu thủ Thanh Hoá, trọng tài Trần Văn Lập hội ý với trợ lý thứ 2 Nguyễn Lâm Minh Đăng rồi “bẻ còi” không công nhận bàn thắng.

Ngoài tình huống “bẻ còi” ở phút 64, HLV Nguyễn Minh Phương của Long An cũng không hài lòng về cách điều hành chung của trọng tài Lập.

Vị HLV của đội bóng miền Tây Nam Bộ cho biết: “Cầu thủ Thanh Hóa vào bóng rất ác ý, đôi lúc bằng cả 2 chân. Nếu trọng tài xử lý nghiêm những pha vào bóng mang ý đồ triệt hạ như thế, V-League sẽ bớt đi bạo lực”.

“Tôi nhắc nhở cầu thủ của tôi bình tĩnh sau những tình huống như thế, nhưng trọng tài thậm chí còn đòi đuổi tôi lên khán đài khiến tôi phải tranh cãi với họ” – vẫn là lời HLV Nguyễn Minh Phương – “Dù là đội bóng sắp rớt hạng, nhưng chúng tôi vẫn chơi bóng hết mình. V-League trước giờ có nhiều hình ảnh xấu xí và chúng tôi không muốn làm nó xấu xí thêm”.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng