Sự kiện: EURO 2016

Trọng tài Carballo lập kỷ lục thẻ đỏ tại EURO 2016

TPO - Với chiếc thẻ đỏ dành cho Lorik Cana ở trận Albania thua Thụy Sĩ 0-1 đêm qua, trọng tài Carlos Velasco Carballo đã san bằng kỷ lục về số thẻ đỏ rút ra tại các trận mở màn VCK EURO với cựu trọng tài Clive Thomas (xứ Wales). Cả 2 đều có 3 lần rút thẻ đỏ.

Trọng tài Carballo đã rút ra 3 thẻ đỏ trong những trận mở màn EURO.
Trọng tài Carballo đã rút ra 3 thẻ đỏ trong những trận mở màn EURO.
Trong trận đấu giữa Thụy Sĩ và Albania, trọng tài Carlos Velasco Carballo đã rút thẻ vàng thứ 2 đối với Lorik Cana ở phút 36, đồng nghĩa với 1 thẻ đỏ.

Thực tế, đây là lỗi mà tiền vệ đội trưởng của Albania xứng đáng nhận 1 thẻ đỏ trực tiếp do cố ý dùng tay cản phá bóng trước một tình huống tấn công nguy hiểm của đối phương. Tuy vậy, do trước đó Cana đã nhận 1 thẻ vàng nên trọng tài Carballo chỉ rút ra thêm 1 thẻ vàng nữa.

Với chiếc thẻ đỏ kể trên, trọng tài Carballo đã san bằng kỷ lục về số thẻ đỏ rút ra tại các trận mở màn VCK EURO với cựu trọng tài Clive Thomas (xứ Wales). Cả 2 đều có 3 lần rút thẻ đỏ. Vào năm 2012, khi EURO tổ chức ở Ba Lan và Ukraine, trọng tài Carballo từng truất quyền thi đấu của Wojciech Szczesny (Ba Lan) và Sokratis Papastathopoulos (Hy Lạp) khi Ba Lan và Hy Lạp gặp nhau ở trận khai mạc giải đấu. Đối với cựu trọng tài Clive Thomas, cả 3 thẻ đỏ của ông đều được rút ra ở trận Tiệp Khắc – Hà Lan tại bán kết EURO 1976.

Carballo là trọng tài cấp FIFA và rất nổi tiếng trong làng bóng đá. Ông vốn là người nghiêm khắc, rất hay rút thẻ đỏ và thổi penalty trừng phạt các pha phạm lỗi của cầu thủ. Trong 7 trận gần nhất mà bắt chính tại các cúp châu Âu, có tới 5 trận ông thổi penalty và rút ra 2 thẻ đỏ. Tính riêng tại các cúp châu Âu thì cho tới lúc này, trọng tài Carballo đã thổi 29 quả penalty, rút ra 8 thẻ đỏ và 297 thẻ vàng.

Tuy vậy, Carballo cũng không ít lần bị chỉ trích. Tiêu biểu có lẽ là quyết định bỏ qua cho Zuniga trong pha phạm lỗi với Neymar tại tứ kết World Cup 2014 giữa Brazil và Colombia. 

Ở tình huống ấy, Zuniga có pha phạm lỗi từ phía sau cực kỳ nghiêm trọng với Neymar, khiến cầu thủ này bị rạn xương sườn và nghỉ hết giải đấu, thế nhưng anh chỉ bị nhắc nhở nhẹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng