Trọng tài 'cứu V.Hải Phòng' bị dừng làm nhiệm vụ

TP - Dư luận đang đặt nghi vấn, có hay không việc V.Hải Phòng được cứu sau 2 chiến thắng liên tiếp, đều nhờ sự trợ giúp từ quyết định không chính xác của trọng tài?

Trọng tài 'cứu V.Hải Phòng' bị dừng làm nhiệm vụ

Đồng Tâm tạm thoát hiểm
> Trọng tài sai nhưng không có vấn đề tư tưởng

Sai sót của trọng tài Nguyễn Văn Quyết đã giúp đội bóng đất Cảng kiếm trọn 3 điểm trong trận đấu với B.Bình Dương, lượt trận 24 diễn ra trên sân Bình Dương chiều 7-8. Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ông Quyết đã bị dừng làm nhiệm vụ, bắt đầu từ lượt trận thứ 25.

Phút 86 của trận đấu trên, khi V.Hải Phòng đang dẫn trước 1-0 (Aniekan ghi bàn phút 52’), tiền đạo Philani của B.Bình Dương đã có pha đột phá vào vòng cấm. Trung vệ Bật Hiếu lao vào truy cản đã có pha cài chân làm ngã Philani.

Tình huống diễn ra rõ ràng trên sân dưới sự theo dõi của hàng ngàn CĐV Bình Dương và khán giả truyền hình. Tuy nhiên, trọng tài Nguyễn Văn Quyết đã xua tay, từ chối cho B.Bình Dương được hưởng quả phạt 11m. V.Hải Phòng sau đó giành chiến thắng chung cuộc 1-0, “ẵm” trọn 3 điểm.

Trả lời PV Tiền Phong chiều qua 8-8, Chủ tịch HĐTTQG Nguyễn Văn Mùi, người giữ vai trò giám sát ở trận đấu trên, khẳng định, ở tình huống đó, trọng tài Nguyễn Văn Quyết đã quyết định sai. “Bật Hiếu rõ ràng đã phạm lỗi với Philani. Nhưng có thể do ở xa nên trọng tài Quyết đã quan sát không rõ. Chắc chắn HĐTTQG sẽ phải có hình thức kỷ luật đối với anh Quyết. Cụ thể thế nào thì theo quy định, chúng tôi không được phép công bố”-ông Mùi cho biết.

Trọng tài 'cứu V.Hải Phòng' bị dừng làm nhiệm vụ - ảnh 1

Theo nguồn tin của Tiền Phong, trọng tài Nguyễn Văn Quyết sẽ bị dừng làm nhiệm vụ, bắt đầu từ lượt trận thứ 25 sắp tới.

Trở lại với sai sót của trọng tài Quyết trên sân Bình Dương, cả hai chiến thắng của V.Hải Phòng gần đây đều mang đậm dấu ấn từ sự giúp đỡ của các “ông vua áo đen”. Bản thân Chủ tịch HĐTTQG Nguyễn Văn Mùi cũng thừa nhận, điều này đã đặc biệt gây ảnh hưởng tới uy tín của trọng tài nói chung.

Ông Mùi nói: “Ác là ở chỗ hai vòng liên tiếp các vụ việc trên đều liên quan tới V.Hải Phòng, trong khi đội này lại “tung” tiền tỷ để treo thưởng cho mục tiêu trụ hạng. Như thế nên dễ khiến dư luận đặt nghi vấn có hay không việc V.Hải Phòng được “cứu”.

“Với trường hợp của trọng tài Quyết, chúng tôi chưa thể kết luận là có vấn đề về tư tưởng hay không, bởi không có bằng chứng cụ thể. Nhưng sau khi tổng kết mùa giải, HĐTTQG chắc chắn sẽ phải xem xét đánh giá lại sai sót của từng cá nhân cụ thể”.

Cũng theo ông Mùi, HĐTTQG sẽ tùy tình hình thực tế để bố trí nhân sự ở lượt trận cuối cùng, khi V.Hải Phòng tiếp HN.ACB trên sân nhà.

Trước trận đấu với B.Bình Dương, V.Hải Phòng cũng đã có chiến thắng đầy tai tiếng trước Hòa Phát Hà Nội ở lượt trận 23 nhờ sai sót của trọng tài Trần Công Trọng. Trọng tài Trọng vì vậy cũng đã bị HĐTTQG kỷ luật. Đáng lưu ý hơn, trận đó trọng tài Quyết cũng giữ vai trò trọng tài thứ tư.

Sau hai trận thắng liên tiếp, đều in đậm “dấu ấn” của các “ông vua áo đen”, V.Hải Phòng đã từ đáy bảng, leo một mạch lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng, vượt qua ĐT.LA (27 điểm), Hòa Phát Hà Nội, K.Khánh Hòa (cùng 26 điểm) và HN.ACB (25 điểm), để gần như nắm chắc khả năng trụ hạng.

Sau khi sa thải HLV Vương Tiến Dũng, V.Hải Phòng đã đưa trợ lý Nguyễn Đình Hưng lên thay, đồng thời với sự trở lại của cựu chủ tịch CLB Nguyễn Văn Thành, hiện tại là Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, là mức treo thưởng 10 tỷ đồng cho mục tiêu trụ hạng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá