Trọng tài đuổi Zidane quyết định "treo còi"

Trọng tài bắt trận chung kết, ông Horacio Elizondo, cho biết đã hoàn toàn không nắm bắt được tình huống dẫn tới thẻ đỏ của Zidane. Sau World Cup năm nay, ông cũng muốn chia tay chiếc còi trọng tài.

Trọng tài Horacio Elizondo
Vị trọng tài người Argentina đã không thể nắm bắt được tình huống xô xát giữa hai cầu thủ Zidane và Materazzi trong trận đấu cuối cùng của giải. Ông đã phải tham khảo ý kiến của trọng tài thứ 4, Luis Medina Cantalejo.

Ông Elizondo cho biết: "Tôi không có mặt ở nơi xảy ra sự việc, vì vậy, tôi không thể nghe họ nói gì với nhau. Khi nhìn thấy Materazzi nằm trên sân, tôi đã cho dừng trận đấu. Trợ lý số một, Dario Garcia, đã cho tôi biết những gì trọng tài thứ 4 nói với ông ấy".

Người cầm còi trong trận chung kết tâm sự rằng ông không áy náy và cảm thấy thanh thản với chiếc thẻ đỏ khắc nghiệt dành cho một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới.

Trọng tài này nói: "Một trọng tài luôn phải sẵn sàng điều khiển một trận đấu có 22 cầu thủ với các số áo khác nhau. Việc nhớ hết tên của họ cũng là một điều khó khăn. Trong khi cầm còi và tập trung vào các tình huống, bạn không thể nghĩ được rằng đã đuổi Zidane ở trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của anh ấy".

Trọng tài người Argentina đã lập kỷ lục số trận bắt chính tại World Cup với 5 lần cầm còi tại Đức năm nay. Ngoài ra, ông còn là người đầu tiên bắt cả trận khai mạc và trận chung kết của giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

Năm nay 42 tuổi, Elizondo đã tính tới chuyện nghỉ hưu. Ông thổ lộ: "Mục tiêu trong sự nghiệp của tôi đã hoàn thành. Đây là thời điểm để tôi giảng dạy, truyền đạt những gì mình đã học được, đã trải nghiệm".

Theo Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá